Góc nhìn

VFF học bài của V-League

0:00 / 0:00
0:00

Nhưng với giới chuyên môn và nhất là những người đang giảng dạy hoặc làm công tác trọng tài thì cho rằng hành động ấy rất giống với các đội V-League, mỗi khi cảm thấy bị xử ép vẫn hay làm đơn “méc” VFF kèm theo hàng loạt đề nghị.

VFF là một tổ chức LĐBĐ quốc gia rất am hiểu luật và quy định của FIFA nên trước khi kiến nghị lên FIFA về công tác trọng tài có lẽ đã nghiên cứu rất kỹ việc đúng, sai hoặc nên hay không nên. Và với việc gõ cửa FIFA như thế, dù được hay không, hay lợi hoặc hại thì chắc chắn sau này VFF cũng sẽ không thể cấm các CLB khiếu nại hay phàn nàn, gây sức ép về công tác trọng tài ở V-League.

Có ý kiến ngây thơ cho rằng qua đơn kiến nghị của VFF, FIFA sẽ “gõ” xuống bộ phận điều hành trọng tài AFC và bộ phận này sẽ “gõ” xuống các trọng tài và từ đó, đội Việt Nam sẽ có lợi trong tám trận đấu còn lại (!?).

Ở V-League, các đội vẫn làm thế và ai mạnh miệng hay có tầm ảnh hưởng lớn thì VFF vẫn “giũa” Ban trọng tài và can thiệp vào công tác phân công trọng tài.

Liệu FIFA có phá cách để học cách ứng xử như VFF vẫn làm ở V-League?


FIFA trừng phạt rất nặng “ngón tay thối”
FIFA trừng phạt rất nặng “ngón tay thối”

(PLO)- Trận Saudi Arabia - Việt Nam, đội trưởng Salman Al Faraj đưa “ngón tay thối” khi Văn Thanh câu giờ lúc ném biên và nhận thẻ vàng vào cuối hiệp 1 nhưng chưa thấy án kỷ luật với cầu thủ này.

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

Khoảnh khắc vàng của Nhâm Mạnh Dũng!

(PLO)-  Cú đánh đầu sấm sét của tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng vừa thay người trong hiệp 2 ở phút 83 đã nhấn chìm tham vọng của Thái Lan và làm ngất ngây 40.000 khán giả trên sân Mỹ Đình.