Vì sao ăn đu đủ giúp tim khỏe?

(PLO)- Đu đủ là trái cây có giá trị dinh dưỡng lẫn chữa bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Prevention & Biomarkers cho thấy rằng việc hấp thụ chất chống oxy hóa beta-carotene có trong đu đủ làm giảm nguy cơ ung thư.

Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research cũng cho biết, lượng enzyme papain và chymopapain có trong đu đủ có lợi trong việc giảm viêm.

Đu đủ có chứa hai enzym phân giải protein là papain và chymopapain giúp cải thiện tiêu hóa. Những enzym này giúp phá vỡ và tiêu hóa protein, do đó được gọi là chất hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ. Ngoài ra, đu đủ còn làm giảm táo bón.

Đu đủ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hỗ trợ hoạt động của hệ thống tim mạch. Loại quả này cũng giúp giảm nguy cơ đau tim, đồng thời hàm lượng chất xơ, kali và vitamin tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để thêm vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình, thì hãy tìm đến đu đủ vì 100 gam của loại trái cây này chỉ chứa 43 calo.

Đu đủ có thể mang lại làn da sáng mịn vì nó giúp loại bỏ các tế bào chết vì lượng beta-carotene dồi dào.

Beta-carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào trong cơ thể, do đó giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Reuters

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm