Mặc dù khi chế biến rượu vang trắng, phải loại bỏ lớp vỏ của những quả nhỏ, điều này làm mất đi chút ít những lợi ích cho sức khỏe, song thực sự, rượu vang trắng còn có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, theo Boldsky.
1. Khoáng chất
Rượu vang trắng chứa nhiều khoáng chất có lợi. ẢNh: Internet
Trong một khẩu phần, rượu vang trắng chứa 3% magiê. Magnesium là hoạt chất cần thiết cho cơ thể thực hiện các chức năng như sản xuất các enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, trong rượu vang trắng còn chứa canxi, kẽm, kali, phốt pho và sắt.
2. Carbohydrate Và Vitamin
Rượu vang trắng chứa 2,6 gam cacbonhydrat và 0,1 gam protein. Nó cũng chứa 3% chất riboflavin và niacin là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất cho cơ thể. Nguồn vitamin B có trong rượu vang trắng cũng là một nguồn vitamin có lợi cho sức khỏe.
3. Giảm cân
Rượu trắng ít calo hơn rượu vang đỏ. Uống rượu vang trắng với số lượng vừa phải sẽ giúp giảm cân và kết quả là bạn sẽ đạt được mục tiêu cân nặng mong muốn. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân, bạn có thể uống rượu vang trắng.
4. Tốt cho tim
Rượu vang đỏ và rượu vang trắng đều tốt cho tim. Rượu trắng có thể chống lại nhiều bệnh về tim như rối loạn nhịp điệu, đau tim, đột quỵ...Chúng chứa một lượng chất chống oxy hóa rất phong phú giúp cải thiện sự phục hồi tâm thất trong tim.
5. Ngăn ngừa ung thư
Rượu vang trắng chứa flavonoid có khả năng diệt tế bào ung thư. Các chất này là tyrosol và hydroxytyrosol có trong rượu vang trắng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư. Vì vậy, bạn có thể uống một ly rượu vang trắng mà không hề do dự.
6. Giúp ngủ ngon
Rượu vang trắng có chứa chất thư giãn có thể giúp làm dịu thần kinh. Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm, bạn có thể uống một ly rượu vang trắng để thúc đẩy giấc ngủ. Rượu vang trắng cũng thư giãn và làm dịu tâm trí khi bạn ngủ vào ban đêm.
7. Tốt cho phổi
Bạn có biết rượu vang trắng có lợi cho phổi của bạn? Rượu vang trắng có chứa chất chống oxy hóa giúp duy trì chức năng của phổi. Điều này sẽ cải thiện sức khỏe phổi và ngăn ngừa bất kỳ loại bệnh liên quan đến phổi. Nhưng hãy uống rượu vang trắng với mức độ vừa phải nhé.
8. Ngăn ngừa tiểu đường
Rượu trắng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh đái tháo đường týp 2. Uống một ly rượu vang trắng sẽ làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, bắt đầu uống rượu vang trắng.
9. Cải thiện sức khỏe xương
Rượu vang trắng cải thiện sức khỏe xương. Ảnh: Internet
Đây có thể là một sự thật gây sốc cho bạn, nhưng uống rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe xương, vì nó chứa tất cả các chất khoáng làm tăng cường xương. Nó cũng thúc đẩy mật độ xương và sự cứng cáp của xương, từ đó làm giảm nguy cơ loãng xương.
10. Giảm căng thẳng
Rượu trắng có khả năng làm giảm căng thẳng và đó là lý do tại sao nhiều người uống nó. Rượu trắng làm giảm lo lắng, cảm giác xấu, mệt mỏi, căng thẳng.