Vì sao tuyển Việt Nam được ưu tiên hơn Thái Lan ở Merdeka Cup 2023?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Malaysia muốn mời tuyển Việt Nam tham dự hơn là Thái Lan ở giải truyền thống Merdeka, vì sao?

Lâu nay LĐBĐ Malaysia (FAM) cũng đã xây dựng tiêu chí khách mời tham dự giải bóng đá truyền thống mừng ngày Quốc khánh – Merdeka Cup.

Đó là ưu tiên cho những khách mời nằm trong tốp 100 theo bảng xếp hạng của FIFA. Thực tế, FAM đã học theo cách làm của giải truyền thống King’s Cup của Thái Lan.

Vì sao tuyển Việt Nam được ưu tiên hơn Thái Lan ở Merdeka Cup 2023? ảnh 1

VN có thứ hạng 96 thế giới nên Malaysia ưu tiên hơn Thái Lan có hạng 111. Ảnh: CTP

Những khách mời nằm trong tốp 100 khi thi đấu trúng vào những ngày theo lịch tập trung của FIFA thì điểm + sẽ được nhiều hơn.

Merdeka Cup 2023, FAM sẽ tổ chức vào tháng chín tới. Các khách mời mà họ hướng đến gồm Palestine (hạng 94 thế giới), Syria (90), Việt Nam (96) và Thái Lan (111), Ấn Độ (106).

Các quốc gia ngoài tốp 100 như Thái Lan và Ấn Độ, FAM đưa vào “chế độ chờ”. Nếu vào giờ phút chót những đội nằm trong tốp 100 như VN, Syria, Palestina không nhận lời, lúc đó FAM sẽ mời đến Thái Lan hoặc Ấn Độ.

Điều đáng nói, tuy là giải truyền thống, nhưng lần gần đây nhất giải được tổ chức đã cách đây chín năm. Lí do vì FAM gặp nhiều vần đề về dịch bệnh COVID-19, kinh tế khó khăn, bóng đá Malaysia đang làm mất niềm tin nơi người hâm mộ, đội tuyển có thành tích rất kém là thứ hạng FIFA dưới mức 150.

Bộ phận chức năng FAM cho báo chí biết thêm rằng, cho đến thời điểm này, phía Ấn Độ đã xác định họ rất muốn tham gia giải đấu này, nhưng khó xử cho FAM là họ chỉ muốn đưa Ấn Độ vào “chế độ chờ” vì thứ hạng của Ấn Độ ngoài tốp 100.

Nếu tuyển VN tham dự Merdeka Cup 2023 và gặp Malaysia, đó sẽ là trận cầu tâm điểm của giải đấu vì nhiều năm qua, bóng đá Malaysia “mắc nợ” VN quá nhiều.

Gần đây nhất, tuyển Malaysia do HLV Kim Pan-gon dẫn dắt đã bị tuyển VN đánh bại 3-0 ở bảng B, AFF Cup 2022 vừa qua.

Năm 2008 đội U-22 VN do hai HLV Mai Đức Chung và Lê Thụy Hải dẫn dắt từng vô địch Merdeka Cup sau khi đánh bại tuyển chủ nhà Malaysia ở loạt luân lưu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.