Video, Ảnh: Ấn Độ giải cứu thành công 41 công nhân kẹt 17 ngày trong đường hầm sập

(PLO)- 41 công nhân Ấn Độ đã được giải cứu thành công sau khi bị kẹt 17 ngày trong đoạn đường hầm sập ở bang Uttarakhand nước này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã giải cứu thành công toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt 17 ngày trong đường hầm sập ở bang Uttarakhand nước này, hãng AFP đưa tin.

Khoảng 8 giờ tối 28-11 (giờ địa phương), công nhân đầu tiên được đưa ra ngoài trong tiếng reo hò của đám đông bên ngoài đường hầm.

Nhiều người reo hò khi 41 công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đoạn đường hầm sập ở bang Uttarakhand (Ấn Độ). Nguồn: NEW YORK POST

41 công nhân đã bị kẹt trong đường hầm từ ngày 12-11 do một đoạn đường hầm bất ngờ đổ sập trong lúc các công nhân đang làm việc tại đó.

Bộ trưởng Giao thông đường bộ và đường cao tốc Ấn Độ - ông Nitin Gadkari nói rằng ông “hoàn toàn nhẹ nhõm và hạnh phúc” sau khi tất cả các công nhân được giải cứu khỏi đường hầm sập sau 17 ngày thử thách, theo tờ New York Post.

đường hầm sập.png
Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami đeo vòng hoa cho các công nhân được giải cứu. Ảnh: AP

“Đây là nỗ lực phối hợp nhịp nhàng của nhiều cơ quan, đánh dấu một trong những hoạt động cứu hộ quan trọng nhất trong những năm gần đây” - ông nói.

sập đường hầm.png
Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami chúc mừng công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đường hầm sập ở Ấn Độ. Ảnh: AP
đường hầm sập.png
Dòng xe cứu thương nhanh chóng chở các công nhân được giải cứu tới bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Ảnh: AP
đường hầm sập.png
Các công nhân được giải cứu sau 17 ngày mắc kẹt trong đường hầm sập ở Ấn Độ. Ảnh: EPA-EFE
đường hầm sập.png
Người dân địa phương cầu nguyện cho các công nhân bị mắc kẹt trước khi họ được giải cứu. Ảnh: REUTERS

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.