Video: Cháy lớn tại lễ hội truyền thống ở Ấn Độ, 5 người chết, 64 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một đám cháy bùng phát tại địa điểm tổ chức lễ hội Durga Puja ở thị trấn Aurai, miền bắc Ấn Độ khiến 5 người chết và 64 người bị thương.

Giới chức Ấn Độ cho biết một đám cháy bùng phát tại địa điểm tổ chức Durga Puja (một lễ hội truyền thống của người Hindu) ở thị trấn Aurai, miền bắc Ấn Độ ngày 2-10 khiến 5 người chết và 64 người bị thương, theo tờ The New India Express.

Khoảng 9 giờ 30 tối 2-10 (giờ địa phương), trong lúc 300-400 người dân đang tập trung tại một địa điểm tổ chức lễ hội Durga Puja ở thị trấn Aurai, thuộc huyện Bhadohi của bang Uttar Pradesh thì ngọn lửa bùng phát.

Vụ hỏa hoạn ở thị trấn Aurai, miền Bắc Ấn Độ ngày 2-10. Video: SPUTNIK

Ngày 2-10, ông Gaurang Rathi, một quan chức của huyện Bhadohi, cho biết vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 5 người chết (gồm 3 trẻ em và 2 phụ nữ) và 64 người khác bị thương.

Ông Rathi nói thêm rằng lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của những người thương vong, phần lớn trong số họ là phụ nữ và trẻ em.

Cũng theo ông Rathi, cảnh sát địa phương đã thành lập đội điều tra về vụ hỏa hoạn và xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do một bóng đèn dây tóc quá nóng làm cháy đường dây điện.

“Một bóng đèn dây tóc tại khu vực biểu diễn quá nóng khiến nhiều vị trí trên dây điện bốc cháy cùng một lúc. Ngay sau đó ngọn lửa đã nhấn chìm giàn giáo và khu vực biểu diễn” - ông Rathi nói.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.