Video: Giải cứu kẻ nghi đào hầm cướp ngân hàng bị...sập hầm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lực lượng cứu hỏa ở Ý khẩn trương giải cứu người đàn ông nghi là đang đào hầm để cướp ngân hàng rồi hầm bị sập.

Lực lượng cứu hỏa ở thủ đô Rome (Ý) đã giải cứu một người đàn ông, nghi là đang đào hầm để cướp ngân hàng, mắc kẹt dưới lòng đất ở trung tâm thủ đô này, đài RT ngày 13-8 đưa tin.

Theo thông tin từ sở cứu hỏa Rome vào ngày 11-8, sau 8 giờ làm việc, đội cứu hỏa đã giải cứu người đàn ông bị mắc kẹt dưới lòng đất khi đang cố gắng đào đất ở dưới con đường Via Innocenzo XI, rất may là người này vẫn còn sống. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Lực lượng cứu hỏa cứu kẻ nghi đào hầm cướp ngân hàng ở thủ đô Rome. Nguồn: TWITTER

Người đàn ông này tên là Andrea Grassi, 34 tuổi, được đưa tới bệnh viện San Camillo trong tình trạng bị thương nặng nhưng hiện không nguy hiểm đến tính mạng.

Công tác cứu hộ thu hút sự chú ý của người dân địa phương và khách du lịch vì cách Vatican không xa. Các video trên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hỏa kéo được người đàn ông từ dưới lòng đất lên.

Lực lượng cứu hỏa dùng máy xúc đào đất cứu người. Nguồn: TWITTER

Các phương tiện truyền thông cho rằng người được cứu là thành viên của băng nhóm cướp ngân hàng. Băng nhóm này có kế hoạch lợi dụng kỳ nghỉ hè vắng người để đào một đường hầm đến kho tiền của một trong những ngân hàng gần đó với ý định lấy trộm tiền vào giữa tháng 8.

Tuy nhiên, kế hoạch của băng nhóm đã thất bại khi 1 mảnh nhựa đường rơi xuống và chặn Grassi, lúc đó đang ở độ sâu khoảng 6-7 m, khiến người này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hét lên cầu cứu.

Người đàn ông tên Andrea Grassi được cứu trong tình trạng bị thương nặng. Nguồn: TWITTER

Người trong băng nhóm của Grassi đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi đường hầm nhưng đã bị bắt ngay sau đó, theo phát ngôn viên cảnh sát Rome. Trong đó, 2 nghi phạm đến từ TP Naples bị bắt vì chống người thi hành công vụ và 2 ở Rome bị bắt vì gây thiệt hại cho tài sản công cộng.

Cả 5 người đàn ông đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện tại, không ai trong nhóm nhận tội đào hầm cướp ngân hàng.

Cha mẹ của Grassi yêu cầu phương tiện truyền truyền thông không được gọi con trai họ là “ một tên trộm may mắn”. Họ nói: “Nó làm việc với mức lương 50 euro (1,2 triệu) một ngày. Nhóm bảo Grassi đào và nó đã làm điều đó”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.