VIDEO: Người dân ném cà chua vào tổng thống Pháp

(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị người dân ném cà chua khi đi thăm một khu chợ sau khi tái đắc cử.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống tái đắc cử của Pháp - ông Emmanuel Macron đã suýt bị một bao cà chua ném trúng mình khi ông đến thăm một khu chợ ở ngoại ô thủ đô Paris, tờ Independent ngày 28-4 đưa tin.

Vụ việc xảy ra hôm 27-4 ở một khu chợ thuộc thị trấn Cergy-Pointoise, phía tây bắc Paris. Gần một nửa số cử tri ở thị trấn này đã bỏ phiếu bầu cho ứng cử viên cực tả Jean-Luc Mélenchon trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng này.

Trong lúc ông Macron đang nói chuyện trước đám đông, có người dân đã ném một bao cà chua bi về phía ông. Rất may là những quả cà chua này không trúng ông Macron mà trúng vào tay một người qua đường. Ông Macron dường như không biết đến điều này cho đến khi các nhân viên an ninh của ông la lớn cảnh báo về vụ ném cà chua và vội vàng bật cây dù màu đen che chắn cho tổng thống Pháp.

Tổng thống Pháp bị ném cà chua. Nguồn: TWITTER

Tổng thống Pháp cho biết ông đến thăm thị trấn này để thể hiện rằng ông là nhà lãnh đạo của tất cả người dân Pháp, bất kể họ đã bỏ phiếu cho ai. Hồi đầu tháng này, gần một nửa số cử tri ở đây đã bỏ phiếu bầu cho ứng cử viên cực tả Jean-Luc Mélenchon trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống và ông Macron chỉ nhận được 23,7% phiếu bầu từ vùng ngoại ô này.

Trước khi sự cố xảy ra, ông nói: “Tôi muốn nói rằng tôi đã nghe thấy tiếng nói của từng người và rằng tôi sẽ tiếp tục gắn bó với những khu dân cư đang gặp khó khăn nhất mỗi ngày”.

Hôm 24-4, ông Macron đã đánh bại đối thủ cánh hữu Marine Le Pen với 58,5% phiếu bầu, trở thành tổng thống Pháp đầu tiên tái đắc cử trong vòng hai thập niên qua. Trước đó, độ tín nhiệm của người dân với ông đã bị suy giảm trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế châu Âu do chiến sự ở Ukraine và các vấn đề trong nước khác, như suy thoái kinh tế do COVID-19. Bên cạnh đó, ông Macron cũng đã phải hứng nhiều chỉ trích với những chính sách nghiêm ngặt phòng dịch.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm