VIDEO: Nổ bom xe ở Ukraine

Giới chức khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra ở trung tâm Donetsk tối 18-2.

Theo đài RT, nguyên nhân được cho là do một quả bom xe phát nổ bên ngoài trụ sở toà nhà chính phủ.

 Nổ bom xe tại Donetsk. Video: TELEGRAM

Báo cáo về vụ nổ được đưa ra ngay sau khi Donetsk và Luhansk - hai khu vực ly khai khỏi Ukraine vào năm 2014 - tuyên bố sơ tán dân thường sang Nga do lo ngại nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công của quân đội Ukraine.

Phóng viên của RT - Roman Kosarev, người có mặt ở Donetsk để đưa tin về cuộc sơ tán - cũng xác nhận rằng đã nghe thấy tiếng nổ.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một chiếc ô tô bị phá hủy hoàn toàn trong bãi đậu xe cách toà nhà chính phủ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng khoảng 100 mét. Vụ nổ gây thiệt hại đáng kể cho các phương tiện khác gần đó.

Chiếc xe phát nổ được cho là thuộc sở hữu của người đứng đầu lực lượng dân quân Donestk - Denis Sinenkov. Ông Sinenkov cho biết mình không bị thương trong vụ nổ.

 Nổ bom xe tại Donetsk. Video: RT

Giới chức trách tại Donetsk yêu cầu người dân bình tĩnh, cảnh giác và hạn chế di chuyển xung quanh thành phố.

Căng thẳng hiện đang gia tăng ở miền đông Ukraine, khi hai khu vực ly khai cáo buộc chính quyền Ukraine đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự nhằm giành lại quyền kiểm soát Donbass bằng vũ lực.

Chính quyền hai khu vực ly khai viện dẫn sự gia tăng đáng kể của các sự cố dọc theo khu vực đình chiến, gồm cả việc quân đội Ukraine sử dụng pháo, súng cối và xe tăng. Ukraine bác bỏ cáo buộc này.

Trong khi đó, Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cáo buộc Nga có ý định tấn công Ukraine, dù ngày mà họ dự đoán sẽ bùng phát xung đột – ngày 16-2 - đã qua mà không có bất cứ điều gì xảy ra. Moscow nhiều lần gọi cáo buộc của phương Tây là tin giả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm