VIDEO: Thiệt mạng sau khi lái xe tông vô cổng đại sứ quán Nga ở Romania

0:00 / 0:00
0:00

Một tài xế đã tử vong khi đâm xe vào cổng Đại sứ quán Nga ở thủ đô Bucharest (Romania) vào sáng sớm 6-4, hãng Reuters dẫn thông báo của cơ quan cảnh sát Bucharest đưa tin.

Một đoạn video được ghi lại trước khi lực lượng cứu hỏa đến cho thấy phần đầu của chiếc xe bốc cháy, trong khi chiếc xe vẫn mắc kẹt ở phần cổng đại sứ quán.

 Thiệt mạng sau khi lái xe tông vô cổng đại sứ quán Nga ở Romania. Video: TWITTER / RUSSIA INFORMA

Theo phía cảnh sát, chiếc xe tông vào hàng rào vào khoảng 6 giờ sáng 6-4. Chiếc xe không tiến vào khuôn viên đại sứ quán.

Không rõ vụ việc là do tai nạn hay cố ý.

Phía cảnh sát thủ đô Bucharest cho biết đang điều tra và chưa tiết lộ danh tính của tài xế.

Theo Reuters, những tuần gần đây ghi nhận việc một số đại sứ quán Nga ở một số quốc gia châu Âu bị những người biểu tình nhắm đến liên quan chiến sự tại Ukraine.

Trước đó, Romania hôm 5-4 cho biết sẽ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga không hành động theo các quy tắc quốc tế. Một số quốc gia châu Âu khác cũng đã có động thái tương tự trong những ngày gần đây.

Gần 624.860 người dân Ukraine đã chạy trốn sang Romania kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24-2.

Khoảng 80.000 người tị nạn Ukraine vẫn đang ở Romania.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.