VIDEO: Trực thăng Mi-8 Nga ‘rà’ trên mặt đất

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video trực thăng Mi-8 bay sát mặt đất, hộ tống lực lượng Nga và nã pháo vào Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-2, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video trực thăng Mi-8 Nga thực hiện nhiệm vụ và nã pháo phá hủy các phương tiện bọc thép, cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các trực thăng Mi-8 làm nhiệm vụ di chuyển với tốc độ 200 km/giờ ở độ cao cực thấp. Các trực thăng này có nhiệm vụ hộ thống các đoàn xe quân sự, hậu cần, cũng như hỗ trợ trên không cho các lực lượng Nga, tuần tra phát hiện và khai hỏa vào các mục tiêu Ukraine.

Trực thăng Mi-8 bay sát mặt đất khai hỏa vào mục tiêu Ukraine.Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Các trực thăng phải thay đổi chiến thuật liên tục để tránh bị hệ thống phòng không của đối phương phát hiện. Nếu cần thiết, trực thăng Mi-8 có thể phóng tên lửa không dẫn đường vào đối phương, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Hệ thống phòng thủ trên trực thăng được thiết kế để phát hiện đối phương phóng tên lửa nhằm vào và bảo vệ lực lượng trên trực thăng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.