Vợ nạn nhân vụ Thủy điện Rào Trăng 3 nhận lại tiền bị lừa

Ngày 10-11, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với chính quyền địa phương đã trao trả lại tài sản cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo, là người bị lừa số tiền 100 triệu đồng trước đó.

Đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ ân cần đến với gia đình chị Thảo, mong gia đình chị sớm vượt qua những đau thương, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại diện Công an Đắk Nông trao trả cho chị Thảo số tiền bị kẻ xấu lừa đảo. Ảnh Q.MINH

Nhận lại số tiền trên, chị Thảo gửi lời cảm ơn đến lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông cùng các đơn vị liên quan.

Trước đó, vào chiều 20-10, Công an tỉnh Đắk Nông tiếp nhận đơn trình báo của chị Thảo (ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) về việc có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị thăm hỏi, động viên và muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng.

Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link do mình chuyển để được nhận tiền. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này và sau đó đã phát hiện số tiền trong tài khoản bị mất 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông nhanh chóng, khẩn trương phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế; Công an huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) bắt giữ Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Qua đấu tranh, Phúc khai nhận, ngày 20-10, sau khi biết thông tin được đăng tải trên báo chí về việc kêu gọi người dân ủng hộ cho chị Lê Thị Thu Thảo, người có chồng bị tử nạn trong vụ sạt lỡ đất ở Thủy điện Rào Trăng 3 nên Phúc đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Phúc điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và ngỏ ý ủng hộ tiền rồi hướng dẫn chị Thảo đăng nhập vào đường link mà Phúc gửi để chiếm đoạt các thông tin về tài khoản ngân hàng điện tử của chị Thảo.

Tiếp đó, Phúc sử dụng thông tin này để thực hiện hành vi chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của chị Thảo.

Phúc còn khai nhận với phương thức, thủ đoạn tương tự, Phúc đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước với số tiền rất lớn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm