Vụ cháy 2 chị em tử vong ở Thủ Đức: Nghi phạm có quan hệ tình cảm với mẹ của nạn nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an TP Thủ Đức và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bước đầu đã xác định được nghi phạm phóng hỏa đốt nhà khiến hai chị em tử vong tại phường Bình Trưng Tây.

Đến sáng 26-6, các đơn vị nghiệp vụ liên quan Công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM điều tra, truy xét nghi phạm phóng hỏa làm hai người chết.

Bước đầu, nguyên nhân được xác định là do nghi phạm và bà L - người thuê ngôi nhà - có mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Sau đó giữa hai người xảy ra mâu thuẫn và nghi phạm thường xuyên đến nhà bà L tại hẻm 19 đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây gây sự, hù doạ.

Người dân tại hiện trường cho biết, trước đó nghi phạm đã nhiều lần mang can xăng đến khu vực nhà bà L. Tuy nhiên, nghi phạm chưa phóng hỏa.

Vụ cháy 2 chị em tử vong ở Thủ Đức: Nghi phạm có quan hệ tình cảm với mẹ của nạn nhân ảnh 1

Hiện trường vụ phóng hoả làm hai chị em tử vong tại TP Thủ Đức: Ảnh: TS

Đến rạng sáng 25-6, nghi phạm mang can xăng đến đổ rồi châm lửa phóng hoả.

Thời điểm xảy ra hoả hoạn trong nhà có sáu người, trong đó bốn người may mắn thoát được, riêng hai con của bà L tử vong.

Người dân cũng cho hay, ngôi nhà trên do bà L thuê lại và sống cùng hai người con là N và X. Người mẹ đi bán sữa, hai người con làm việc tại quán cà phê.

Mới đây, bà ngoại, cậu ruột và cháu trai của bà L lên chơi kết hợp khám bệnh và ở chung với ba mẹ con.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người cậu của hai nạn nhân đã đạp cửa sổ thoát ra ngoài và cứu được ba người còn lại.

Riêng N và X đã không kịp cứu và không may đã tử vong.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Thủ Đức đã điều nhiều xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ, khống chế đám cháy.

Tuy nhiên, ngôi nhà cấp 4 khung thép mái tôn có diện tích khoảng 45m2 và 1 gác lửng diện tích khoảng 25m2 đã bị cháy nặng. Đồng thời cơ quan điều tra cũng vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, công an xác định vụ việc là do có người châm xăng phóng hoả. Lập tức nhiều hướng điều tra được tiến hành để truy tìm dấu vết nghi phạm.

Qua khoanh vùng và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu nghi phạm được xác định và công an đang truy bắt.