Vụ Djokovic không tiêm vaccine là “gánh xiếc”

Djokovic đã được trả tự do, rời khỏi trại nhập cư chiều 10-1 sau khi anh thắng vụ kiện trước Bộ Nội vụ Úc (ảnh), đồng thời nhen nhóm lại hy vọng đoạt kỷ lục với danh hiệu Grand Slam thứ 21 tại Úc mở rộng.

Vụ Djokovic không tiêm vaccine là “gánh xiếc” ảnh 1

Djokovic đã được trả tự do.

Cùng theo đuổi kỷ lục thứ 21 trong sự nghiệp, Nadal chia sẻ ý kiến về vụ kiện với Đài Phát thanh Onda Cero (Tây Ban Nha): “Dù tôi có đồng ý với Djokovic hay không thì công lý đã lên tiếng. Anh ấy có quyền tham dự Úc mở rộng và tôi nghĩ rằng đó là quyết định công bằng nhất nếu nó được giải quyết theo cách ấy. Chúc anh ấy gặp nhiều may mắn!”.

Nadal vừa cười vừa nói với phóng viên tại buổi phỏng vấn: “Ở mức độ cá nhân, theo tôi thì thà rằng anh ấy không thi đấu. Thể thao có nhiều mối quan hệ xoay quanh nó như kinh tế, quảng cáo… Rất tiếc!”.

Trước đó tại phiên điều trần, thẩm phán tòa án liên bang Úc Anthony Kelly đã đưa ra phán quyết làm đảo ngược quyết định hủy thị thực của Djokovic. Ông gọi việc hủy thị thực của Djokovic là vô lý và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho tay vợt 34 tuổi.

Tin Djokovic thắng kiện ngay sau đó đã được chào đón bởi màn ăn mừng nhảy múa gây huyên náo của một nhóm đông cổ động viên vẫy cờ Serbia ủng hộ tay vợt số một thế giới. Tuy nhiên, các luật sư của chính phủ liên bang tiết lộ cuộc chiến có thể chưa kết thúc. Theo luật tại Úc, Bộ trưởng Bộ Di trú Alex Hawke có thể thực hiện quyền lực cá nhân nhằm một lần nữa thu hồi thị thực nhập cảnh của Djokovic.

Nếu quyền của Alex Hawke được thực hiện, không chỉ bị thu hồi visa mà tay vợt người Serbia còn bị cấm đến Úc trong vòng ba năm. Tuy nhiên tại phiên tòa, thẩm phán Kelly cũng đã cảnh báo các luật sư của chính phủ. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

U-23 Việt Nam lại thua, HLV Troussier vẫn hài lòng

(PLO)- Sau trận thua U-23 Kyrgyzstan cũng là trận cuối cùng tại giải mời quốc tế U-23 Cup, ông Philippe Troussier cho biết mình hài lòng với nỗ lực và cách mà các học trò đã chơi trên sân.
Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

Ronaldo bị cáo buộc ích kỷ và tham tiền

(PLO)- Cựu chiến lược gia của Sporting CP, ông Manuel Jose đã thẳng thừng phê phán đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo chỉ biết đến sự nổi tiếng của mình và tiền bạc.
Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

Messi muốn cha mình đưa về lại Barca

(PLO)- Lionel Messi đã yêu cầu cha mình là Jorge Messi, cũng là người đại diện giúp đưa anh trở lại Barcelona khi ngôi sao của PSG rất muốn trở lại chơi ở sân Camp Nou từ mùa giải tới.