Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Vì cuồng ghen mà ra tay tàn ác

Sáng 17-2, nhiều người dân ở bến phà xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) vẫn chưa hết bàng hoàng và đau lòng trước việc Trần Văn Viên (30 tuổi, ngụ xã Tam Hải) ném con gái là Trần Lê Yến Vy (năm tuổi) xuống sông tử vong vào khuya 16-2.

Giật con gái từ tay mẹ vợ

Căn nhà của bà ngoại cháu Vy nằm bên con đường nhỏ xuyên xã Tam Hải, người thân, hàng xóm liên tục ra vào chia buồn.

Bà Lê Thị Lưu (57 tuổi, bà ngoại cháu Vy) suy sụp, không còn khóc được nữa trước sự việc đau lòng.

Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Vì cuồng ghen mà ra tay tàn ác ảnh 1

Nghi phạm Trần Văn Viên. Ảnh: THANH NHẬT

Bà Lưu kể Viên và chị TTTN (30 tuổi, con gái bà) cưới nhau bảy năm trước. Năm 2017, chị N sinh cháu Vy. Cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng gửi con cho bà rồi dắt nhau vào TP.HCM làm việc. Khi dịch COVID-19 bùng phát ở TP.HCM, vợ chồng mất việc rồi xảy ra mâu thuẫn, Viên bỏ về quê.

“Vợ chồng nó mâu thuẫn rồi nó (Viên - PV) đập phá phòng trọ nên con bé ở trong kia lo làm để dành tiền đền cho họ. Về đây nó ăn chơi lêu lổng, thường xuyên uống rượu rồi gọi điện thoại cho vợ. Hồi tối, nó gọi cho vợ không được mới qua nhà tôi, nói tôi đưa điện thoại gọi cho bé N” - bà Lưu nấc nghẹn kể.

Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Vì cuồng ghen mà ra tay tàn ác ảnh 2

Nghi phạm Trần Văn Viên ôm bao mô phỏng cháu Vy thực nghiệm
hiện trường. Ảnh: THANH NHẬT

Lúc Viên sang nhà, bà Lưu đang ẵm cháu Vy trên tay. Viên mượn điện thoại của bà Lưu gọi cho chị N, sau đó giật con gái từ tay bà Lưu.

“Con bé khóc lóc van xin cha tha cho nó, tôi giật lại nhưng không được. Tôi chạy theo ra ngoài thì nó đòi lấy đá ném, tôi sợ quá chạy vào nhà” - bà Lưu nhớ lại.

Theo bà Lưu, từ khi về quê, Viên ăn chơi lêu lổng, hay hút bồ đà, chơi “ma túy đá”. Tuy vậy, những lúc bình thường Viên rất thương con gái, thỉnh thoảng có mua búp bê, sữa cho con gái. Bà Lưu nghĩ bụng Viên bồng con gái về nhà nội chơi như mọi khi, không ngờ nhận tin dữ, cả nhà chết lặng. Nhớ lại lúc nhận tin dữ, bà Nguyễn Thị Vân (50 tuổi, bà nội của cháu Vy) vẫn chưa hết bàng hoàng, xót thương. Bà Vân đang ở gần nhà, Viên đến nói rằng đã ném con mình xuống sông. Không tin vào tai mình, bà liên tục hỏi đi hỏi lại nhưng Viên vẫn trả lời như vậy.

“Lúc nó báo tin, nó đã uống rượu, dùng chất kích thích” - bà Vân nói.

Vụ ném con gái 5 tuổi xuống sông: Vì cuồng ghen mà ra tay tàn ác ảnh 3

Công an đưa nghi phạm Trần Văn Viên đến cầu Ông Hiển dựng lại hiện trường vụ án.  Ảnh: THANH NHẬT

“Không ai nghĩ sẽ ném con xuống sông”

 Chị Nguyễn Thị Kim Sen (46 tuổi, nhà sát hiện trường vụ việc) kể nghĩ rằng Viên có men trong người nên giấu con ở đâu đó, không ai nghĩ sẽ ném con xuống sông. Người dân chia nhau đi tìm khắp các nhà hoang nhưng không thấy, đến khi xem camera thì đã quá trễ. “Bình thường khoảng 7-8 giờ tối chỗ này đông người lắm, còn tối qua không có ai, vợ chồng tôi cũng vừa ra ngoài. Khi họ báo tin, công an xuống hiện trường tôi mở camera xem lại thì vụ việc đã xảy ra quá lâu, không có phép màu cho cháu” - chị Sen nói.

Thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Công an huyện Núi Thành, cho biết do nghi ngờ vợ (đang làm việc ở TP.HCM) ngoại tình, phản bội mình nên tối 16-2, Viên đến nhà mẹ vợ rồi nảy sinh ý định giết con.

 “Do gọi điện thoại mà vợ không nghe máy, Viên đã bồng bé Vy đi từ nhà vợ xuống bến phà xã Tam Hải rồi ra cầu Ông Hiển ném xuống sông. Ném xong, Viên đi về nhà nói lời từ biệt mẹ mình, sau đó ông ngoại bé đến công an trình báo” -Thượng tá Tiến thông tin.

Về thông tin nghi phạm từng sử dụng ma túy, Thượng tá Tiến cho biết chưa có cơ sở khẳng định. “Cơ bản nghi phạm không có dấu hiệu dương tính với chất ma túy, say xỉn, trạng thái tâm lý bình thường và chưa có hồ sơ xác định nghi phạm từng sử dụng chất ma túy” - Thượng tá Tiến nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tối 16-2, Trần Văn Viên xảy ra mâu thuẫn với vợ. Bực tức, Viên ẵm con gái năm tuổi trên tay, mang ra bến phà xã Tam Hải ném xuống sông. Tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương cùng người dân tổ chức tìm kiếm. Rạng sáng 17-2, thi thể cháu Vy được tìm thấy cách hiện trường khoảng 50 m.

Trưa 17-2, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với VKSND cùng cấp đưa Trần Văn Viên đến hiện trường thực nghiệm vụ ném con gái xuống sông tử vong.

 Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.