Vụ tai nạn 13 người chết: 'Nguyên do ban đầu, lỗi từ xe khách'

Sáng 7-8, một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho hay mặc dù chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến tránh thị xã Điện Bàn nhưng qua xác định ban đầu thì lỗi hoàn toàn thuộc về xe khách.

Vụ tai nạn 13 người chết: 'Nguyên do ban đầu, lỗi từ xe khách' ảnh 1

Nhiều bộ phận của xe khách biến dạng khiến việc điều tra gặp khó khăn - Ảnh: HẢI HIẾU

Tuy nhiên, cụ thể lỗi gì còn phải tiếp tục điều tra, cần nhiều kết quả phân tích lý hóa mới có kết luận chính thức. Hiện tại, những bộ phận của xe như hệ thống lái, phanh đều biến dạng sau tai nạn nên để xác định nguyên nhân có lỗi về kỹ thuật hay không cũng rất khó. Nhiều lập luận cho rằng tài xế làm việc quá sức dẫn đến buồn ngủ cũng đang được tích cực làm rõ.

Theo lãnh đạo này, khi có kết luận chính thức ông sẽ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Về việc có khởi tố hay không thì lãnh đạo này cho rằng phải có sự thống nhất với Viện kiểm sát.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, rạng sáng 30-7, xe khách chở 17 người đi từ Quảng Trị vào Bình Định rước dâu. Khi đến đoạn xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì xe này lao sang hướng ngược lại, tông trực diện vào một container. Vụ tai nạn làm 13 người tử vong, 4 người bị thương nặng.