"Vua đất nện" chưa muốn giải nghệ

(PLO)- Rafael Nadal đập tan những đồn đoán anh sẽ “gác vợt ở ẩn” sau chức vô địch Pháp mở rộng 2022 lần thứ 14.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nadal dễ dàng vượt qua đàn em Casper Ruud, lần thứ 14 đăng quang Roland Garros. Ảnh: GETTY

Nadal dễ dàng vượt qua đàn em Casper Ruud, lần thứ 14 đăng quang Roland Garros. Ảnh: GETTY

Với chiến thắng đè bẹp Casper Ruud tỉ số 3-0, tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu thứ 14 tại Roland-Garros và Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp.

Đây cũng là lần đầu tiên, Nadal vô địch hai giải đấu chuyên nghiệp Úc mở rộng và Pháp mở rộng trong cùng một mùa giải. Tay vợt 36 tuổi khẳng định sẽ “tiếp tục chiến đấu”, tuyệt nhiên không đề cập chuyện giải nghệ sau khi lần thứ 14 giành danh hiệu Pháp Mở rộng.

Sau khi đánh bại đối thủ người Na Uy ba set trắng, “vua đất nện” phát biểu khiến nhiều người chưng hửng: “Thật đáng kinh ngạc với những điều đang diễn ra trong năm nay. Rất khó để diễn tả cảm xúc tôi có lúc này. Tôi chưa bao giờ tin là mình có mặt ở đây, ở tuổi 36.

Được thi đấu trở lại, chơi trên sân đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình, nó có ý nghĩa thật ‘khủng’ đối với tôi. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra sắp tới nhưng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu!”.

Nadal nâng cúp vô địch Pháp mở rộng lần thứ 14. Ảnh: GETTY

Nadal nâng cúp vô địch Pháp mở rộng lần thứ 14. Ảnh: GETTY

Tay vợt người Tây Ban Nha đã bị hành hạ bởi một chấn thương bàn chân mãn tính, khiến anh phải nghỉ thi đấu vào cuối mùa giải trước.

Dù Nadal đã trở lại để giành chức vô địch Úc mở rộng, sau đó tiếp tục vượt qua chấn thương xương sườn để giành chiến thắng tại Roland-Garros, nhưng những hoài nghi liệu anh sẽ chơi quần vợt được bao lâu vẫn là thắc mắc chưa có lời giải.

Nadal đã tiết lộ rằng anh phải tiêm thuốc giảm đau vào bàn chân trái để vượt qua giải đấu ở Paris - Pháp. Wimbledon sẽ là giải đấu lớn tiếp theo mà Nadal muốn chinh phục.

Tuy nhiên tay vợt 36 tuổi – Nadal khẳng định không mưu cầu danh hiệu bằng mọi giá: “Ưu tiên Wimbledon nếu tôi có thể thi đấu với thuốc chống viêm. Nhưng với việc tiêm thuốc gây tê thì không, tôi sẽ không thi đấu. Tôi không muốn đặt mình vào vị trí đó một lần nữa. Đó không phải là triết lý mà tôi muốn tuân theo.

Wimbledon là giải đấu mà không một ai trong chúng tôi muốn bỏ lỡ. Tôi thích Wimbledon và tôi đã có rất nhiều thành công tại đó. Một tay vợt như tôi luôn sẵn sàng thi đấu Wimbledon”.

Nadal và danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Nadal và danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp. Ảnh: GETTY

Với chức vô địch Pháp mở rộng, Rafael Nadal hiện đã giành 22 danh hiệu đơn nam Grand Slam, giúp anh vượt qua hai đối thủ lớn là Novak Djokovic và Roger Federer (cùng có 20 Grand Slam) trong cuộc đua mọi thời đại.

Nhận định về kỷ lục đoạt Grand Slam của “vua đất nện”, chuyên gia Mats Wilander cho biết: “Tôi nghĩ đó phải là danh hiệu ngọt ngào nhất đối với Nadal. Thoạt đầu, anh ấy không biết liệu mình có thể thi đấu hay không.

Nadal hiện đã giành 22 danh hiệu đơn nam Grand Slam, hơn Federer và Djokovic 2 danh hiệu.

Nadal hiện đã giành 22 danh hiệu đơn nam Grand Slam, hơn Federer và Djokovic 2 danh hiệu.

Nhưng bây giờ chúng ta không phải tập trung vào số 14… mà là con số 22. Nadal hiện đang dẫn trước Novak Djokovic và Roger Federer hai danh hiệu và đây có thể là lý do khiến anh ấy trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rashford chốt tương lai tại MU

Rashford chốt tương lai tại MU

(PLO)- Marcus Rashford chốt tương lai tại MU khi tiền đạo người Anh chấp nhận sẽ không bao giờ chơi cho “quỷ đỏ” một lần nữa.

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

(PLO)- Đang thi đấu thăng hoa trong màu áo CLB Ninh Bình với chỉ 1 lần để thủng lưới sau 15 trận đấu ở giải hạng Nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn hồi hộp chờ HLV Kim Sang-sik gọi trở lại đội tuyển Việt Nam.

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Trong bối cảnh trận giao hữu đặc biệt giữa đội ASEAN All Stars (Các ngôi sao Đông Nam Á) và Manchester United chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra tại sân Bukit Jalil (Malaysia), HLV Kim Sang-sik bất ngờ nhận tin không vui vẻ từ phía các tuyển thủ Malaysia và Thái Lan.

Hai mặt của thầy trò HLV Pep Guardiola

Hai mặt của thầy trò HLV Pep Guardiola

(PLO)- HLV Pep Guardiola ca ngợi khả năng đương đầu với áp lực của Manchester City sau khi họ chiếm ưu thế trong cuộc đua giành vé dự Champions League nhưng vẫn khẳng định đây là mùa giải tồi tệ của các học trò.