Wenger và Moyes to tiếng vì Van Persie

Arsenal đã bán Van Persie cho Quỷ đỏ hè năm ngoái với giá 24 triệu bảng, sau khi chân sút người Hà Lan từ chối gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates.

Cập bến Old Trafford, ngay lập tức Van Persie bừng sáng với 26 bàn thắng ghi được cho Quỷ đỏ, giúp M.U đăng quang giải Ngoại hạng.

Wenger và Moyes to tiếng vì Van Persie ảnh 1

Van Persie và ông thầy cũ Wenger

Tuy ngôi sao Hà Lan không còn là một Gunner, nhưng Wenger cho rằng, Arsenal mới là tình yêu đích thực trong trái tim Van Persie, chứ không phải M.U.

"Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên, bởi với tôi, Van Persie vẫn là người của Arsenal. Tôi biết rõ cậu ấy từ khi còn trẻ.

Chúng tôi đã cùng nhau đi chung trên một con đường dài, trải qua nhiều sóng gió và Van Persie dần trở thành ngôi sao đẳng cấp Thế giới.".

Wenger cũng cho biết thêm. chính trợ lý Sir Alex - Rene Meulensteen đã tác động hậu trường, thuyết phục chàng cầu thủ đồng hương gia nhập sân Old Trafford.

"Van Persie đã xiêu lòng trước lời mời mọc của HLV Hà Lan - Rene Meulensteen đang làm việc ở M.U thời điểm đó. Tôi có trò chuyện với Van Persie và cậu ấy khẳng định, không phải Sir Alex thuyết phục rời Emirates."

Ngay sau khi "giáo sư" người Pháp bình phẩm về Van Persie. HLV David Moyes tỏ ra khó chịu và lập tức đăng đàn đáp trả:

"Van Persie khởi nghiệp tại xứ sở sương mù trong màu áo Arsenal nhưng lại đăng quang Ngoại hạng cùng Quỷ đỏ. Tại Old Trafford, mọi người đều coi Van Persie là cầu thủ M.U."

Theo Anh Tuấn (VNN)