Wimbledon xác lập kỷ lục về tổng giá trị giải thưởng

(PLO)- Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic sẽ bỏ túi 2 triệu bảng nếu bảo vệ thành công chức vô địch tại Grand Slam trên mặt sân cỏ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đương kim vô địch Wimbledon Novak Djokovic. Ảnh: GETTY

Đương kim vô địch Wimbledon Novak Djokovic. Ảnh: GETTY

Ban tổ chức giải Wimbledon thông báo, tổng số tiền thưởng cho giải đấu năm nay sẽ đạt mức kỷ lục là 40,3 triệu bảng (tức hơn 1.167 tỉ đồng).

Dù không được ATP và WTA tính điểm xếp hạng nhưng Wimbledon phiên bản năm 2022 tự hào với giá trị thổng giải thưởng cao nhất từ ​​trước đến nay. Cụ thể, những tay vợt vô địch nội dung đơn nam và nữ sẽ nhận thưởng 2 triệu bảng/ người, trong khi những VĐV vượt qua ba trận đấu vòng loại sẽ được nhận số tiền là 62.000 bảng.

Tuy nhiên, giải thưởng 2 triệu bảng mùa này thấp hơn giải thưởng mùa giải 2019 là 2,35 triệu bảng. Năm 2019 cũng là mùa giải cuối cùng đón lượng khán giả đông đảo, do không bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của đại dịch COVID-19.

Trước đó, mùa giải năm 2020 đã bị hủy bỏ trong khi năm 2021, Wimbledon chỉ được phép đón khán giải với số lượng rất hạn chế. Tuy nhiên, tổng số tiền thưởng mùa này cao hơn 5,4% so với năm 2019 và hơn 11% so với năm 2021.

Số tiền thưởng dành cho nội dung xe lăn đã tăng 40%, đồng thời số lượng tay vợt tham gia thi đấu cũng tăng gấp đôi.

Nói về sự thay đổi về tiền thưởng, ban nhà tổ chức Wimbledon nhấn mạnh, giải tiếp tục đặt tầm quan trọng vào việc hỗ trợ các tay vợt trong các vòng đấu đầu, và tiền thưởng sẽ được trao nhiều hơn cho các tay vợt ở vòng loại.

Ngoài các tay vợt vượt qua vòng loại nhận thưởng 62.000 bảng, những VĐV giành chiến thắng các trận đấu vòng một sẽ nhận thưởng 50.000 bảng.

Tay vợt người Serbia - Djokovic hiện là đương kim vô địch nội dung đơn nam, trong khi Ash Barty sẽ không tham dự bảo vệ danh hiệu đơn nữ sau khi cô đã tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt hồi đầu năm.

Wimbledon 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 27-6 đến ngày 10-7 nhưng không có sự tham dự của các tay vợt Nga và Belarus.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm