World Cup ở Qatar coi chừng bia uống giải khát còn không có

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một ngày nữa, quả bóng World Cup 2022 lăn ở quốc gia Hồi giáo giàu có cấm tuyệt đối chuyện bia rượu.

Song thương hiệu bia Mỹ Budweiser được hiện diện trên các kệ trưng bày là vì đó là đối tác chính lâu dài của FIFA, không thể bỏ được nếu Qatar muốn tổ chức World Cup.

Những ngày trước, báo chí thế giới cho biết, nửa lít bia tươi ở Qatar mùa World Cup 2022 có giá 50 riyan, tương đương 383 ngàn đồng, tức bằng một thùng bia ở Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được... uống chừng ấy mà thôi.

World Cup ở Qatar coi chừng bia uống giải khát còn không có ảnh 1

Bia nhà tài trợ được ưu tiên dù chẳng bán được bia nhiều ở Qatar ngoài việc quảng bá thương hiệu. Ảnh: GETTY IMAGES

Sáng 19-11, tức một ngày nữa World Cup 2022 khai cuộc thì FIFA cảnh báo rằng khả năng cao là bia sẽ không được bày bán, không mua bán, không được uống bia ở quốc gia này, dẫu nhãn hàng bia nổi tiếng Budweiser là đối tác thương mại chính của FIFA.

Trước đây theo kế hoạch, các quầy bán bia được kiểm soát quanh các sân vận động đá World Cup 2022 và được bán ra rất hạn chế và kiểm soát số lượng nghiêm ngặt. Bây giờ, theo dự đoán của FIFA thì sẽ cấm hẳn việc bán bia quanh các sân vận động.

Giới báo chí quốc tế mô tả rằng, thật là một quyết định...bi kịch. Một quốc gia khí hậu sa mạc nóng bức rất cần giải khát bằng bia nhưng khả năng cao là Qatar cấm hẳn chuyện thức uống có cồn này.

Tuy nhiên vẫn có một lối thoát là tại những khu fan’s zone, tức xem các trận đấu qua màn hình thì người xem sẽ được mua bia để uống nhưng cũng một lượng ít ỏi mà thôi.

Hàng chục quầy bia tươi nhãn hàng Budweiser đã bày ra xung quanh sân vận động nơi diễn ra trận khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador.

Thông tin mới nhất cho biết, bia sẽ hiện diện một cách chừng mực và rất hạn chế ở những phòng VIP trong các sân vận động, một số khu fan’s zone, một số khách sạn và một số quán bar. Tuy nhiên, bia chỉ được xuất hiện ở những nơi được đánh giá là không có nguy cơ fan... quậy.

Nhóm cổ động viên của fan Anh và Xứ Wales tỏ ra vô cùng thất vọng về những nét mới này ở Qatar World Cup 2022.

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.