WTA ra ‘tối hậu thư’ cho quần vợt Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các cuộc tranh tài đỉnh cao chỉ được nối lại ở “quốc gia tỉ dân” nếu WTA có cuộc gặp riêng cựu tay vợt bị lạm dụng tình dục Peng Shuai.
WTA ra ‘tối hậu thư’ cho quần vợt Trung Quốc ảnh 1

Cựu số 1 đôi nữ thế giới người Trung Quốc - Peng Shuai. Ảnh: REUTERS

Cơ quan điều hành quần vợt nữ chuyên nghiệp thế giới - WTA cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã được xác nhận Peng an toàn và thoải mái, nhưng chúng tôi chưa được gặp riêng cô ấy.

Như cách chúng tôi sẽ làm với bất kỳ VĐV nào của mình trên toàn thế giới, chúng tôi đã kêu gọi một cuộc điều tra chính thức về các cáo buộc từ các cơ quan có thẩm quyền, và tạo cơ hội để WTA gặp riêng Peng – để thảo luận về tình hình của cô ấy”.

Cựu số 1 đôi nữ thế giới - Peng Shuai đã không xuất hiện bên ngoài Trung Quốc, kể từ lần đầu tiên cô đưa ra (và sau đó rút lại) cáo buộc bị tấn công tình dục bởi một quan chức cấp cao.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Peng tố cáo mình bị ép quan hệ tình dục trong một mối quan hệ kéo dài nhiều năm. Nhưng sau đó, Peng đã hai lần phủ nhận sự việc và nói trường hợp này là một “sự hiểu lầm lớn”.

WTA khẳng định thêm trong thông cáo: “Chúng tôi tiếp tục giữ vững quan điểm của mình, sự quan tâm của chúng tôi vẫn hướng về Peng Shuai và WTA tiếp tục làm việc để hướng tới một giải pháp.

Mặc dù chúng tôi luôn hy vọng có thể tổ chức lại các giải đấu WTA trong khu vực, nhưng chúng tôi sẽ không thỏa hiệp với phương châm sáng lập để thực hiện điều đó. Không có bất kỳ thay đổi nào về vị trí của WTA khi trở lại Trung Quốc, và chúng tôi chỉ xác nhận lịch thi đấu năm 2023 thông qua giải Mỹ mở rộng.

Việc quay trở lại khu vực sẽ đòi hỏi một giải pháp cho trường hợp của Peng Shuai, trong đó Peng đã có một bước đi táo bạo khi công khai cáo buộc rằng cô ấy đã bị một lãnh đạo cấp cao của chính phủ tấn công tình dục”.

Theo lịch thi đấu đấu tạm thời của mùa giải 2023 được công bố cuối năm ngoái, lịch trình của WTA kéo dài cho đến tháng 9 nhưng không có thông tin rõ ràng nào về các giải đấu sẽ được tổ chức ở Trung Quốc.

Vào tháng 7-2021, cơ quan quản lý quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới - ATP cũng đã hủy bỏ các giải đấu tranh tài ở Trung Quốc do cuộc khủng hoảng COVID-19 tại quốc gia này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

Messi bỏ ngỏ cơ hội dự World Cup, có thể trở lại Barca

(PLO)- Lionel Messi 36 tuổi của đội Paris Saint-Germain (PSG), người đã giành chức vô địch thế giới đầu tiên trong sự nghiệp tại Qatar năm ngoái, để ngỏ khả năng tham dự World Cup được tổ chức ba năm sau và nhiều khả năng trở lại Barca.
Juventus ra tối hậu thư với Pogba

Juventus ra tối hậu thư với Pogba

(PLO)- Juventus đang ngày càng mất kiên nhẫn với tình hình của Paul Pogba và đã đưa ra tối hậu thư với cựu tiền đạo Manchester United này.
‘MU không tôn trọng tôi’

‘MU không tôn trọng tôi’

(PLO)- Huyền thoại Manchester United Paul Ince đã chỉ trích ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford thiếu tôn trọng ông.
MU tiếp tục điều tra Greenwood

MU tiếp tục điều tra Greenwood

(PLO)- Tiền đạo của Manchester United Mason Greenwood lần đầu tiên lên tiếng sau khi các cáo buộc anh cố gắng hiếp dâm và tấn công một phụ nữ được các công tố viên bác bỏ.