Xác định người gây ra vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt

Ngày 16-3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có kết quả ADN cộng với nhận dạng của người thân, xác định Trần Văn Quốc (49 tuổi, hàng xóm của gia đình nạn nhân) là người chết cùng với bốn người trong gia đình ông Nguyễn Thông Thăng.
Xác định người gây ra vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt ảnh 1

Công an khám nghiệm hiện trường vụ cháy

Trần Văn Quốc cũng là hung thủ gây ra vụ cháy kinh hoàng làm năm người chết vào đêm 12-3 tại số nhà 13, đường Trần Hưng Đạo (phường 10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng).

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cũng đã mời em ruột của Trần Văn Quốc đến nhận dạng. Sau khi quan sát, phát hiện bàn tay bị cụt 1 ngón trên thi thể thứ 5, ông Tuấn xác nhận thi thể đó chính là Trần Văn Quốc.

Theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, hôm 30 Tết Nguyên đán vừa qua, ông Thăng và Quốc có xảy ra mâu thuẫn cá nhân dẫn đến ẩu đả. Quốc dùng vật nhọn đâm trúng người khiến ông Thăng phải nhập viện điều trị.

Vì Quốc đang bị bệnh ung thư nên cơ quan công an cho tại ngoại để điều trị. Trong khi chờ kết quả giám định thương tật để tiếp tục xử lý vụ việc thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.
Xác định người gây ra vụ cháy 5 người chết ở Đà Lạt ảnh 2

Hình ảnh hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 5 người

Qua trích xuất hình ảnh camera an ninh và khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Lâm Đồng xác định vụ hỏa hoạn có yếu tố phạm tội và nghi can chính là Trần Văn Quốc.
Trước khi lửa bùng phát, camera chung quanh ghi lại được hình ảnh ông Quốc mang can xăng và bình khò gas tiến vào nhà ông Thăng.
Ngay sau đó, căn nhà ông Thăng bốc cháy rồi lan sang 3 căn bên cạnh. Tại thời điểm khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ một bình khò gas trong nhà nạn nhân, ngay sát thi thể ông Quốc.