Xây dựng phương án kết nối sông Tiền và sông Hậu​

Đây là công trình quan trọng, xây dựng tuyến luồng cho tàu biển tải trọng lớn vào sâu trong các cảng trên sông Hậu.

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển, tuyến luồng sông Hậu là hạng mục được ưu tiên đầu tư giai đoạn đến năm 2020. Dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu do Bộ GTVT quyết định đầu tư từ năm 2007. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 9.780 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng tuyến luồng cho tàu biển có trọng tải 10.000 tấn đầy tải, 20.000 tấn giảm tải, đáp ứng thông qua lượng hàng hóa tổng hợp 21-22 triệu tấn/năm và hàng container 450.000-500.000 TEU/năm cho giai đoạn 2020. Dự án được đầu tư xây dựng, cải tạo tuyến luồng có tổng chiều dài là 46,5 km. Đến nay tuyến luồng này đã hoàn thành, đưa vào khai thác từ tháng 4-2017.

Sau khi thị sát, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ GTVT chủ trì rà soát lại quy hoạch GTVT toàn vùng ĐBSCL, quy hoạch hệ thống cảng biển, tập trung thực hiện kết nối tốt các tuyến giao thông... Đồng thời nghiên cứu, xây dựng phương án kết nối sông Tiền và sông Hậu.

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.