Xưởng gỗ tiền tỉ bị bà hỏa thiêu rụi

Sáng 18-2, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại xưởng gỗ của ông Phạm Ngọc K. (65 tuổi, ngụ thuộc tổ 2, phường Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Xưởng gỗ tiền tỉ bị bà hỏa thiêu rụi ảnh 1
Cháy xưởng gỗ lúc rạng sáng. Ảnh: CTV

Khoảng gần 3 giờ cùng ngày, người dân ở làng nghề HNor (phát hiện ngọn lửa bùng phát ở phía sau xưởng gỗ của gia đình ông K. bốc cháy liền báo cho cơ quan chức năng đồng thời tập trung chữa cháy.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã huy động năm xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Sau hơn hai giờ triển khai các biện pháp chữa cháy với hơn 20 lượt xe tiếp nước, ngọn lửa mới được khống chế.

Tuy nhiên, theo lực lượng chức năng, do lửa bùng phát mạnh kết hợp với gió to làm sập hoàn toàn mái tôn nhà xưởng đè lên gỗ, cộng với xưởng chủ yếu là gỗ loại vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời, triển khai biện pháp chữa cháy, ngăn chặn cháy lan, khống chế đám cháy nên đã không bị cháy lan sang các xưởng gỗ bên cạnh.

 Rất may thời điểm cháy không có người nào trong xưởng, nên không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, gần như toàn bộ số gỗ và các thiết bị máy móc trong xưởng đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước thiệt hại lên đến cả tỉ đồng.