1 Cán bộ Sở TN&MT Quảng Bình bị bắt vì lừa đảo hơn 4 tỉ đồng

Ngày 29-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (31 tuổi, trú xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4-2021, Nguyễn Tiến Sỹ tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo sở TN&MT, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. Sau đó, Sỹ yêu cầu những người có nhu cầu về thủ tục đất đai chuyển tiền cho Sỹ, sau đó bỏ trốn.

Quá trình lẩn trốn, Sỹ liên tục thay đổi chỗ ở khiến công tác điều tra, xác minh của cơ quan Công an gặp nhiều khó khăn.

Sau một thời gian lập chuyên án, ngày 27-4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ khi Sỹ đang trốn tại TP Huế.

Công an xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của bốn người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD.

Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân. Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.