1 công ty mua bán cát trốn thuế hơn 19 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Ngô Phú Cường, cư trú ở Long Xuyên, An Giang đã trực tiếp giao dịch mua bán cát tổng doanh thu hơn 63,4 tỉ đồng nhưng không xuất hóa đơn, không ghi chép vào sổ sách kế toán, qua đó trốn thuế hơn 19 tỉ đồng.

Ngày 22-4, Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Phú Cường (48 tuổi, cư trú tại TP Long Xuyên, An Giang) về tội trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Cường trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty, trong đó Công ty TNHH Phú Cường do ông Cường đứng tên đại diện theo pháp luật và Công ty TNHH MTV Sông Thoại do con gái của ông là đại diện theo pháp luật.

1 công ty mua bán cát trốn thuế hơn 19 tỉ đồng ảnh 1

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Phú Cường. Ảnh: QUỲNH MINH

Từ năm 2016 đến 2020, ông Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, tổng doanh thu hơn 63,4 tỉ đồng nhưng không xuất hóa đơn, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế trong 4 Công ty do Ngô Phú Cường quản lý.

Tổng số tiền mà ông Ngô Phú Cường trốn thuế là hơn 19 tỉ đồng.

Chiều cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Cường, qua đó thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cát.

1 công ty mua bán cát trốn thuế hơn 19 tỉ đồng ảnh 2

Công an khám xét nơi làm việc của bị can. Ảnh: QUỲNH MINH

1 công ty mua bán cát trốn thuế hơn 19 tỉ đồng ảnh 3

Các tài liệu, sổ sách công an thu giữ được qua khám xét. Ảnh: QUỲNH MINH

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Công an kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của Cường thì hãy đến ngay Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang (tại số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) khai báo, để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Điểm tin ANTT: Thi thể người bị đốt được bỏ vào túi du lịch ở Bình Dương

Điểm tin ANTT: Thi thể người bị đốt được bỏ vào túi du lịch ở Bình Dương

(PLO)-  Điểm tin An ninh trật tự trong tuần này: cập nhật thông tin vụ thi thể người bị đốt được bỏ vào túi du lịch ở Bình Dương; Trung tá hi sinh khi chặn bắt ma tuý ở Long An được cấp bằng Tổ quốc ghi công; Khởi tố người chồng ở Hải Dương bạo hành vợ mang thai 7 tháng ; Bắt giam người đàn ông chửi, đánh đập cụ già ở quận 12 ; Cho thôi việc cô giáo mầm non đánh 31 cái vào mặt bé trai hơn 2 tuổi …