1 cửa hàng tiện lợi ở quận Bình Thạnh, TP.HCM bị trộm 6 xe máy

(PLO)- Chỉ hơn một tháng nhưng một cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra sáu vụ trộm làm mất sáu chiếc xe máy.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-9, đại diện cửa hàng tiện lợi trên đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã đến Công an phường 26 trình báo về việc cửa hàng bị trộm xe máy vào tối 9-9.

Đôi nam nữ tiếp cận để dò xét tình hình ở cửa hàng. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Đôi nam nữ tiếp cận để dò xét tình hình ở cửa hàng. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Theo hình ảnh camera, gần 23 giờ ngày 9-9, trước cửa hàng có để xe máy của khách vào mua hàng. Lúc này, một đôi nam nữ chạy đến và dừng trước cửa hàng rồi di chuyển ra bên ngoài. Sau đó một thanh niên tiếp cận bẻ khóa chiếc xe màu đỏ rồi tẩu thoát. Đôi nam nữ cũng lên xe bỏ chạy.

Nam thanh niên tiếp cận bẻ khóa chiếc xe màu đỏ. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Nam thanh niên tiếp cận bẻ khóa chiếc xe màu đỏ. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Đại diện cửa hàng cho hay, đây là chiếc xe thứ sáu bị mất trộm trong hơn một tháng qua. Trước đó, tối 6-9, trời mưa lớn, cửa hàng trên cũng bị một người tiếp cận, trộm xe máy.

“Do trời mưa lớn, một người khách khóa cổ xe rồi lên lầu trên để ăn uống. Thời điểm này cửa hàng không có bảo vệ. Nghi phạm mặc áo mưa đã tiếp cận, bẻ khóa rồi rời đi nhanh chóng” - đại diện cửa hàng cho hay.

Trong tháng 8, tại cửa hàng cũng bị mất bốn chiếc xe máy. Theo hình ảnh camera ghi lại, nghi phạm trong sáu vụ đều giống nhau về ngoại hình và cách thức. “Một người nam chở theo một phụ nữ tiếp cận để dò xét tình hình ở cửa hàng. Một người khác lẻn vào bẻ khóa trộm xe rồi cả nhóm tẩu thoát” – một nhân viên cửa hàng kể lại.

Cửa hàng có bảng cảnh báo khách cẩn thận tránh mất tài sản. Ảnh: NY

Cửa hàng có bảng cảnh báo khách cẩn thận tránh mất tài sản. Ảnh: NY

Theo đại diện cửa hàng, cửa hàng chỉ thuê bảo vệ trông coi đến 18 giờ hàng ngày. “Chúng tôi đã dán biển cảnh báo đồng thời nhắc nhở khách lấy ổ khóa bên trong cửa hàng để khóa xe lại. Sáu xe bị mất trộm đều đã được khóa cổ cẩn thận. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đến công an trình báo” - vị này nói.

Ghi nhận của PV, vị trí cửa hàng chỉ cách trụ sở UBND phường 26 vài bước chân nhưng kẻ trộm vẫn manh động.

Theo nguồn tin của PV, Công an quận Bình Thạnh đã nắm được sự việc, lập hồ sơ và đang truy xét những người có liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người