1 phụ nữ bị cướp gần Khu công nghiệp Hố Nai

Ngày 28-8, Cơ quan CSĐT công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ khẩn cấp Huỳnh Văn Phương (26 tuổi, quê huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan công an, tối 19-8, để có tiền tiêu xài, Huỳnh Văn Phương điều khiển xe máy mang theo một con dao Thái Lan để đi cướp tài sản. Khi đi đến con đường mòn phía sau KCN Hố Nai (thuộc ấp Thái Hòa, xã Hố Nai) thì Phương phát hiện chị Nguyễn Thị H. (34 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) chạy xe máy đi làm về một mình nên quyết định bám theo để ra tay.

Khi nạn nhân đến đoạn đường vắng, Phương phóng nhanh lên rồi ép đầu xe khiến nạn nhân ngã xuống. Ngay lập tức nghi can dùng dao uy hiếp cướp tài sản gồm một đôi bông tai, một nhẫn cưới, một điện thoại di động Samsung J7 và hơn 100.000 đồng rồi chạy thoát. Sau đó chị H. đến cơ quan công an trình báo.

Đến ngày 24-8, các trinh sát Công an huyện Trảng Bom phát hiện bắt giữ Phương. Tang vật công an thu giữ một chiếc điện thoại của nạn nhân và hung khí gây án. Qua đấu tranh, Phương khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.