1 phụ nữ dựng chuyện bị bệnh hiểm nghèo để kêu gọi sự giúp đỡ

Ngày 5-3, thông tin từ Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết đã khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Mỹ Siêu (SN 1995, ngụ xã Kiến Thành, Đắk R’lấp).

Thông tin ban đầu, Siêu sử dụng tài khoản Facebook An Khang đăng thông tin mình bị mắc bệnh hiểm nghèo phải qua Singapore chữa bệnh.

1 phụ nữ dựng chuyện bị bệnh hiểm nghèo để kêu gọi sự giúp đỡ ảnh 1

Siêu tạo dựng chuyện bị bệnh hiểm nghèo để lừa đảo. Ảnh chụp màn hình

Sau đó, Siêu sử dụng nhiều tài khoảng mạng xã hội khác để giả làm người trong đoàn đưa Siêu sang Singapore chữa bệnh. Người này còn “vẽ’ ra nội dung, quá trình chữa bệnh bị sốc phản vệ, nguy hiểm mà không đủ tiền trả viện phí.

Nhiều người tưởng thật nên đã chuyển tiền giúp đỡ Siêu. Theo điều tra, có khoảng 56 triệu đồng được nhiều người chuyển vào tài khoản của Siêu.

Ngoài tám người chuyển khoản với số tiền 15 triệu đồng đã được làm rõ, hiện cơ quan điều tra thông tin những ai còn lại đã chuyển khoản cho Siêu thì liên hệ cơ quan chức năng để được giải quyết.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.