1 phụ nữ mất 1,3 tỉ đồng sau cuộc gọi của công an dỏm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-4, Công an quận 10, TP.HCM tiếp nhận tin trình báo của bà PTT (55 tuổi, ngụ quận 10) về việc bị lừa đảo 1,3 tỉ đồng.

Theo trình báo, trưa 1-4, bà T nhận được điện thoại từ số lạ. Một người đàn ông xưng là cán bộ Nguyễn Văn Dũng, Công an TP Hà Nội nói đang điều tra vụ án ma túy lớn.

Qua điện thoại, người này nói bà T có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, đề nghị hợp tác điều tra.

Người này tiếp rằng do đang phá án nên sẽ niêm phong tài khoản của bà T đồng thời yêu cầu chuyển số tiền 1,3 tỉ đồng vào tài khoản của người tên Đào Xuân Sang để công an TP Hà Nội kiểm tra.

Bà T sợ quá liền ra một phòng giao dịch ngân hàng ở quận 10, TP.HCM chuyển tiền. Chuyển xong, người phụ nữ nghi ngờ bị lừa nên cùng người thân lên công an trình báo.

Theo Công an TP.HCM, đây là một trong các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng thường xuất hiện thời gian gần đây.

Các cơ quan chức năng bao gồm ngân hàng, nhà mạng viễn thông, công an, báo chí… cũng thường xuyên cảnh báo người dân về các hình thức lừa đảo này nhưng vẫn có người bị sập bẫy.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP.HCM đã phát hiện 33 vụ việc liên quan đến mua hàng, đầu tư tiền ảo trên mạng. Trong số này, cơ quan điều tra đã khởi tố hai vụ với ba bị can và tiếp tục xác minh 31 vụ theo trình báo của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm