1 phụ nữ thực hiện 21 vụ trộm tiền trong tài khoản của cán bộ hưu trí

(PLO)- Minh gặp nhiều cán bộ hưu trí ở huyện Nông Cống nói với các cụ là giúp đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng nhưng thực chất là chuyển tiền của các cụ sang tài khoản của mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 28-11, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Minh (32 tuổi, ngụ xã Trung Thành, huyện Nông Cống) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Theo trình báo của người dân, đầu tháng 10-2022 có một phụ nữ đến nhà ông ĐKD ở xã Tế Lợi mượn điện thoại, rồi sau đó tự ý chuyển 4,8 triệu đồng từ tài khoản của ông D đến số tài khoản khác.

Tiếp tục đến ngày 5-11, ông D nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của mình bị trừ tiếp số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Nông Cống đã phối hợp với Công an các xã Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính rà soát xác minh, điều tra.

Sau một thời gian ngắn, Công an huyện Nông Cống xác định Nguyễn Thị Minh là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên.

Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an. Ảnh: CATH

Tại cơ quan công an, Minh khai nhận lợi dụng việc trước đây từng là nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống được giao nhiệm vụ trực tiếp chi trả lương và phụ cấp cho cán bộ hưu trí nông thôn ở các xã Tế Lợi, Trung Thành và Trung Chính.

Trong quá trình làm việc, do trực tiếp hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản để chi trả lương nên Minh biết được tài khoản ngân hàng và mật khẩu tài khoản của các khách hàng được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Ngày 5-11, Minh không làm nhân viên hợp đồng của Viettel Nông Cống, nhưng do biết được thời gian mà khách hàng được chi trả lương và phụ cấp hàng tháng vào tài khoản nên đến gặp khách hàng và nói với họ là cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản đã được cài đặt trên điện thoại smartphone.

Nguyễn Thị Minh bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: CATH

Nguyễn Thị Minh bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Ảnh: CATH

Do nhiều người không thành thạo công nghệ và mất cảnh giác nên đã nhờ Minh thao tác hộ trên điện thoại. Chỉ chờ có vậy, Minh đã chuyển tiền từ tài khoản của các cụ sang tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 10-2022 đến khi bị bắt, Minh đã thực hiện trót lọt đối với 21 chủ tài khoản thuộc địa bàn các xã là Tế Lợi, Trung Thành, Trung Chính với tổng số tiền chiếm đoạt là gần 97 triệu đồng.

Công an huyện Nông Cống đề nghị người dân là bị hại của Minh liên quan đến vụ án nêu trên, liên hệ với ngay với cơ quan công an địa phương để trình báo và giải quyết hoặc liên lạc qua số điện thoại 02373.839003.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm