10 “máy chém” dữ dằn nhất châu Âu: Điểm mặt Falcao

Hãng thống kê thể thao uy tín OPTA vừa đưa ra số liệu cụ thể về những cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1). Trong top 10 “máy chém” dữ dằn nhất, có tới 5 tiền đạo, trong đó phải kể đến Alexander Meier (Frankfurt) ở vị trí thứ nhất, và Radamel Falcao (Monaco) ở vị trí thứ 4.

10 “máy chém” dữ dằn nhất châu Âu: Điểm mặt Falcao ảnh 1

Tính từ đầu mùa, Falcao đã phạm lỗi 40 lần trong 13 trận đấu, đạt tỷ lệ trung bình 3.1 lần. Con số này cao gần nhất châu Âu, chỉ kém Hajime Hosogai (Hertha Berlin – 3.13 lần/trận), Franck Beria (Lille, 3.2 lần/trận) và Alexander Meier (3.3 lần/trận). Tiền đạo người Colombia cũng đã phải nhận 4 thẻ vàng, có mặt trong số những cầu thủ dính thẻ nhiều nhất.

Ở top 10 còn có một cái tên đáng chú ý khác là Luiz Gustavo (Wolfsburg). Từ khi chuyển sang đầu quân cho Die Wolfe, Gustavo thi đấu thường xuyên hơn và cũng “chém” người thường xuyên hơn. Anh đã phạm lỗi 27 lần sau 9 trận đấu, đạt tỷ lệ 3 lần/trận. Ngoài ra, Gustavo cũng phải nhận 2 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ.

Trong khi đó, các cầu thủ Premier League có xu hướng phạm lỗi khá ít. Trong top 40 cầu thủ phạm lỗi nhiều nhất châu Âu chỉ có 4 người hiện đang thi đấu ở Anh, trong đó nổi bật là Ricky van Wolfswinkel (Norwich – 2.8 lần/trận) và Victor Wanyama (Southampton – 2.6 lần/trận).

Theo Hoài An (Bongdaso)