2 Chánh văn phòng huyện ở Bình Phước bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hai Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã thiếu trách nhiệm để kế toán tham ô 1,5 tỉ đồng.

Ngày 26-11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai người này nguyên là Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng.

2 Chánh văn phòng huyện ở Bình Phước bị bắt ảnh 1

Công an tống đạt quyết định tố tụng với Phạm Đình Nhất và thực hiện lệnh bắt tạm giam với bị can này. Ảnh: CACC

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2019, ông Nhất, giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng.

Khi thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

Từ đó, bà Trương Thị Hiệp (kế toán) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỉ đồng.

2 Chánh văn phòng huyện ở Bình Phước bị bắt ảnh 2

Ông Lâm bị cơ quan điều tra bắt giam. Ảnh: CACC

Còn ông Lâm cũng có hành vi tương tự.

Khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng (từ tháng 4-2019 đến tháng 10-2019), ông đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng.

2 Chánh văn phòng huyện ở Bình Phước bị bắt ảnh 3

Ngày 7-10 cơ quan điều tra bắt giam bà Hiệp (nguyên kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng) để điều tra về tội tham ô tài sản. Ảnh: CACC

Hành vi của ông Lâm đã để bà Hiệp (kế toán) lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Được biết, vụ án này đã được cơ quan điều tra khởi tố vào ngày 26-1-2022. Sau đó, ngày 7-10 cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt giam bà Hiệp. Đến nay mới khởi tố bắt giam ông Nhất và ông Lâm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.