2 người đàn ông từ miền Tây ra Đà Nẵng mua bán nhà đất bị bắt

(PLO)- Một cặp vợ chồng ở Đà Nẵng đã bị hai người đàn ông lừa đảo khi giao dịch mua bán nhà đất trị giá 56 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thực hiện bắt tạm giam đối với Phạm Nguyễn Minh Trung (41 tuổi, tỉnh Sóc Trăng) và Phạm Nguyễn Minh Tân (46 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, công an xác định, cuối năm 2019, vợ chồng ông Trần Thiện S (51 tuổi) và bà Phan Minh N.H (49 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) muốn bán hai căn nhà nên đăng thông tin rao bán. Tháng 5-2020, ông S được môi giới gặp Phạm Nguyễn Minh Trung là người có nhu cầu mua nhà.

lừa đảo mua bán nhà
Phạm Nguyễn Minh Trung và Phạm Nguyễn Minh Tân tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Thống nhất giao dịch hai căn nhà, hai bên đồng ý mua bán nhà với tổng giá trị 56 tỉ đồng. Trung thông báo số tiền trên sẽ do một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Sóc Trăng bảo lãnh thanh toán. Đồng thời, Trung hẹn vợ chồng ông S vào Sóc Trăng để làm thủ tục mua bán nhà.

Vợ chồng ông S cùng Trung sau đó lập Thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ba bên, gồm: bên mua là Trung, bên bán là vợ chồng ông S và bên bảo lãnh là chi nhánh ngân hàng (đại diện là Phạm Nguyễn Minh Tân).

Thỏa thuận mua bán nhà xong, vợ chồng ông S cùng Trung đến Văn phòng công chứng trên đường Ngô Quyền (TP Đà Nẵng) lập Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với hai căn nhà trên.

khoi-to.JPG
Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với Minh Trung và Minh Tân. Ảnh: CA.

Trung chuyển cho vợ chồng ông S số tiền một tỉ đồng đặt cọc. Sau đó, vợ chồng ông S làm thủ tục sang tên hai căn nhà trên cho Trung.

Đứng được tên hai căn nhà, Trung câu kết với Tân bán hai căn nhà này cho người khác nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán số tiền còn lại cho vợ chồng ông S như đã thỏa thuận.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm