2 nhóm thanh niên hỗn chiến vì mâu thuẫn giữa hai cô gái trên mạng xã hội

Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang thụ lý điều tra vụ việc hai nhóm thanh thiếu niên từ TP Thủ Đức, TP.HCM sang TP Dĩ An hỗn chiến do mẫu thuẫn từ hai cô gái.

2 nhóm thanh niên hỗn chiến vì mâu thuẫn giữa hai cô gái trên mạng xã hội ảnh 1

Nhóm thanh niên bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ảnh: CA

Theo điều tra, Phan Thị Thu H (17 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với Đào Thị Ái V (chưa rõ lai lịch) trên mạng xã hội Facebook. Sau đó H nhờ Hải "gà" (chưa rõ lai lịch) đứng ra giải quyết, Hải "gà" lại tiếp tục nhờ Bùi Minh Phúc giúp đỡ.

Tối 25-11, Phúc nhắn tin vào nhóm trên mạng để gom người giúp Hải. Cả nhóm cầm theo kiếm Nhật, dao tự chế… di chuyển đến phường Đông Hòa (TP Dĩ An).

Lúc này nhóm của Trần Thành Đạt (19 tuổi, quê Cà Mau) có khoảng 10 người nghe thông tin “siêu thị Big C có mấy đứa con gái đang cãi nhau, tập hợp thêm người đi” nên mang theo hung khí đến và rượt đuổi đánh nhau.

Chứng kiến vụ việc, anh Văn Bá Hoàng và anh Đinh Huỳnh Thiên Bảo (bảo vệ dân phố phường Đông Hòa) gọi điện báo lực lượng chức năng. Tuy nhiên anh Bảo cũng bị chém nhiều nhát gây thương tích phải đi cấp cứu.

2 nhóm thanh niên hỗn chiến vì mâu thuẫn giữa hai cô gái trên mạng xã hội ảnh 2

Nhóm thanh niên tụ tập tại phường Linh Xuân bị công an bắt giữ. Ảnh: TS

2 nhóm thanh niên hỗn chiến vì mâu thuẫn giữa hai cô gái trên mạng xã hội ảnh 3

Hung khí công an thu giữ từ nhóm hỗn chiến. Ảnh: TS

Sau khi xảy ra hỗn chiến, một nhóm đã rời đi, riêng nhóm của Đạt đến quán nước trên địa bàn phường Linh Xuân, TP Thủ Đức thì bị Công an phường Linh Xuân mời về trụ sở làm việc.

Tại đây công an còn thu giữ năm cây mã tấu, kiếm Nhật.

Bước đầu cả nhóm khai chỉ mới tụ tập để đi giải quyết mâu thuẫn với nhóm khác tại TP Dĩ An. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra công an xác định nhóm này đã xảy ra hỗn chiến nên bàn giao cho Công an TP Dĩ An xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.