4 loại trái cây giàu chất xơ tốt nhất để giảm cân

(PLO)- Trái cây chứa nhiều chất xơ không chỉ giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột, tim mạch, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư mà nó còn thúc đẩy giảm cân hiệu quả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là bốn lựa chọn trái cây giàu chất xơ, chất dinh dưỡng mà bạn có thể thêm vào thói quen ăn uống hàng ngày để tốt cho sức khỏe cũng như có cân nặng lý tưởng.

Loại trái cây này có nhiều chất xơ và nó có tới 8 gam chất xơ trong mỗi cốc quả mâm xôi. Ảnh: NHÓM RACHEL MAREK.

Loại trái cây này có nhiều chất xơ và nó có tới 8 gam chất xơ trong mỗi cốc quả mâm xôi. Ảnh: NHÓM RACHEL MAREK.

Quả mâm xôi

Theo chuyên gia khuyến nghị quả mâm xôi là loại trái cây hàng đầu cho sức khỏe đường ruột, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quả mâm xôi lại tốt cho giảm cân.

Loại trái cây này có nhiều chất xơ và nó có tới 8 gam chất xơ trong mỗi cốc quả mâm xôi. Quả mâm xôi rất giàu cho chất xơ và vitamin C nên chúng có thể giúp hỗ trợ làn da khỏe mạnh.

Vị ngọt tươi của chúng khiến nó trở nên hoàn hảo để ăn nhẹ một mình hoặc bạn có thể dùng chúng để phủ lên bát bột yến mạch hoặc sinh tố của mình.

Quả sung

Quả sung cũng là một loại trái cây chứa nhiều chất xơ. Mỗi quả sung có chứa từ 1 đến 2 gam chất xơ.

Ngoài ra, quả sung còn là nguồn cung cấp canxi và magie dồi dào, vì vậy chúng rất lý tưởng để giúp xương của bạn chắc khỏe.

Bởi vậy, bạn nên tận dụng tối đa loại quả này với những công thức nấu ăn lành mạnh cho bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và món tráng miệng với các sản phẩm bổ dưỡng.

Quả bơ

Một trái bơ có chứa tới 10 gam chất xơ. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Một trái bơ có chứa tới 10 gam chất xơ. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Một trái bơ có chứa tới 10 gam chất xơ. Vì vậy, lượng chất xơ của nó không chỉ có thể giúp hỗ trợ giảm cân và thúc đẩy chức năng đường ruột khỏe mạnh mà bơ còn chứa hợp chất lutein (theo một nghiên cứu năm 2020 trên Tạp chí Tâm sinh lý Quốc tế), có thể giúp hỗ trợ não của bạn.

Có nhiều cách để bổ sung nó như phết bơ lên bánh mì nướng hay thêm nó vào món salad của mình, hoặc uống sinh tố…

Kiwi xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hai quả kiwi xanh có khoảng 5 gam chất xơ, thậm chí nó còn nhiều hơn 5 gam chất xơ đối với những trái to hơn.

Chất xơ này hấp thụ nước và giúp đẩy mọi thứ qua ruột ra ngoài, đó là lý do tại sao chúng đã được chứng minh lâm sàng là cải thiện táo bón và cải thiện các triệu chứng đường ruột.

Nghiên cứu năm 2018 này trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu đã cho thấy quả Kiwi được cho là có tác dụng giúp giảm táo bón.

Vì vậy, bạn có thể thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày để có sức khỏe tổng thể và giảm cân như mong muốn.

https://www.eatingwell.com/article/8068570/best-high-fiber-fruits-for-weight-loss-according-to-gastroenterologist/

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm