50 người chết do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2023, toàn quốc có 50 người chết do tai nạn giao thông.

Trong văn bản vừa báo cáo Văn phòng Chính phủ về tình hình giao thông Tết Dương lịch 2023, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết trong ba ngày nghỉ cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm chết 50 người và bị thương 51 người.

So với cùng kỳ năm 2022, số tai nạn giao thông tăng 19 vụ (tăng 29,7%), tăng 12 người chết (tăng 31,6% ), tăng 16 người bị thương (tăng 45,7%).

50 người chết do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ tết ảnh 1

Tai nạn giao thông tăng cao so với dịp Tết Dương lịch năm 2022. Ảnh minh họa: PLO.VN

Trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng Cảnh sát giao thông công an các địa phương đã kiểm tra, xử lý 21.872 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn hơn 37 tỉ đồng, tạm giữ 6.540 phương tiện vi phạm, tước 3.603 giấy phép lái xe các loại.

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, do dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài ba ngày nên lưu lượng người dân về quê, đi du lịch tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên lực lượng chức năng đã chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát. Do đó, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Mặc dù vậy, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2022, vẫn còn tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.