6 loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân không ngờ

0:00 / 0:00
0:00

Video 6 loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân không ngờ

Trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhiều loại trái cây còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, ung thư và bệnh tim. Ngoài ra, trái cây cũng thường ít calo và giàu chất xơ, có thể giúp chúng ta giảm cân.

Theo Healthline, dưới đây là những loại trái cây phổ biến có thể giúp chúng ta giảm cân:

1. Bưởi

Bưởi chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần làm giảm lượng calo, giảm 7,1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol.

2. Táo

Táo có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, chúng chứa 116 calo và 5,4 gam chất xơ trên mỗi quả 223 gam. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn táo có thể hỗ trợ giảm cân.

6 loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân không ngờ ảnh 1

Ảnh: NGUYỄN CHÂU

3. Quả mọng

Một số quả mọng như dâu tây, việt quất… có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều vitamin quan trọng. Chúng cũng có thể có thể giúp giảm cholesterol, giảm huyết áp và giảm viêm. Điều này tác dụng tốt với những người thừa cân.

4. Quả kiwi

Quả kiwi rất giàu chất dinh dưỡng, chúng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E và chất xơ tốt. Chất xơ cao và hàm lượng calo thấp làm cho loại trái cây này trở nên lý tưởng để giảm cân.

6 loại trái cây có thể giúp bạn giảm cân không ngờ ảnh 2

Ảnh: NGUYỄN CHÂU

5. Cam

Giống như tất cả các loại trái cây họ cam quýt, cam có hàm lượng calo thấp, nhưng lại có nhiều vitamin C và chất xơ. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn cam có thể giúp giảm cảm giác đói, từ đó hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

6. Bơ

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn bơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện mức cholesterol. Từ đó, loại trái cây này có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.