8 thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

“Yếu tố gây nguy cơ lớn nhất là thời gian mọi người ăn bữa tối,” Jamie Koufman, bác sỹ khoa thanh quản ở New York cho biết. Theo Koufman, nên dùng bữa tối ít nhất 3 giờ trước khi ngủ. Và những bữa ăn khuya cũng có tác động tương tự. Nếu bạn định ăn khuya, đừng nên dùng những thực phẩm này:

8 thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ ảnh 1

Rượu: Nó làm giãn các van nối dạ dày và thực quản. Khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn không thể giữ được thực phẩm ở đúng vị trí. Nếu uống rượu trước khi ngủ, bạn có nguy cơ trào ngược rất cao.

Nước ngọt: Nước ngọt có nhiều tính axit hơn so với bất cứ thứ gì trong tự nhiên. Axit làm tổn hại các van. Hơn nữa, chất carbonation làm tăng áp lực trong dạ dày.

Thức ăn béo: Bao gồm kem lạnh, bánh ngọt, thịt băm pho mát… Chúng làm các van thoải mái và buông lỏng.

Socola: Nó có nhiều chất béo và chứa caffeine, cùng chất kích thích ít được biết tới là theobromine, tất cả đều gây khó ngủ và trào ngược.

Pho mát: Có nhiều chất béo. Nếu như bạn buộc phải ăn, pho mát cứng như pho mát Thụy Sỹ và Parmesan ít gây ảnh hưởng trào ngược hơn các pho mát mềm.

Hạt: Chất béo đều gây ra trào ngược, dù là chất béo bão hòa hay không bão hòa. Dù các hạt thường có tác dụng tích cực cho sức khỏe, không nên ăn chúng trước khi đi ngủ, đặc biệt là hạt điều, óc chó, hạt mắc ca và đậu phộng.

Trái cây họ cam chanh: Chúng có tính axit rất cao. Một ly nước cam hoặc táo xanh trước khi ngủ là tệ nhất, nhưng vài người có thể ăn được táo đỏ.

Cà phê: Không chỉ có tính axit, nó còn chứa caffeine có khả năng tạo ra axit trong dạ dày. Nếu bạn phải uống cà phê, cà phê đã lọc caffeine có tính axit nhẹ hơn các loại thông thường.

Nếu ăn đêm, bạn nên chọn những thực phẩm có tính axit thấp, ví dụ như chuối, yến mạch, sữa ít béo, hoặc trà hoa cúc… Những thực phẩm nhẹ nhàng này giúp bạn có cảm giác no và ổn định bao tử.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.