Alexandre Pato “thề nguyện” gắn bó suốt đời với AC Milan

Chuyển đến sân Siro từ Internacional năm 2007, Pato đã nhanh chóng chứng tỏ được tài năng của một chân sút hàng đầu thế giới. Trong 124 lần ra sân trong màu áo sọc đỏ - đen, “chú vịt” đã “nổ súng” đến 57 lần, một thành tích ghi bàn khá ấn tượng ở tuổi 21 như anh.

Và sau chiến tích bước lên ngôi vương ở Serie A mùa giải qua, tiền đạo đến từ xứ Samba khẳng định rằng anh muốn giành thêm nhiều danh hiệu cùng AC Milan hơn nữa. Thậm chí, Pato còn mơ ước trở thành một tượng đài đích thực ở San Siro như Paolo Maldini.

Alexandre Pato “thề nguyện” gắn bó suốt đời với AC Milan ảnh 1

Pato sẽ còn gắn bó với Milan lâu dài

Trả lời phỏng vấn với tạp chí Don Balon, Pato cho biết: “Ở Milan, chúng tôi luôn muốn giành được mọi thứ. Tôi khao khát trở thành một phần trong truyền thống của đội bóng và sẽ không bao giờ rời khỏi nơi này.

Mơ ước lớn nhất của tôi là được ghi nhớ như một biểu tượng trong lịch sử của Milan và giành được thật nhiều danh hiệu. Hợp đồng của tôi vẫn còn thời hạn cho đến năm 2014 và tôi muốn ở lại Milan thật lâu, ngoại trừ lúc họ không còn cần đến tôi nữa”.

“Chú vịt” cũng thể hiện tham vọng bước lên đỉnh cao ở Champions League năm sau: “Chức vô địch ở Serie A mới chỉ là khởi đầu cho mọi thứ và bây giờ, chúng tôi muốn tiếp tục giành chiến thắng như vậy. Vẫn còn đó danh hiệu Siêu cúp Italia, Serie A và Champions League ở mùa giải năm sau để chinh phục”.

Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Pato còn không quên gửi những lời “có cánh” đến ông thầy Allegri trong thành công chung của Milan năm qua: “Với sự hiện diện của Allegri ở đây, chúng tôi luôn có một cảm giác thật tuyệt vời.

Ông ấy là một chiến lược gia tài năng với nhiều đức tính tốt. Allegri sinh ra là để chiến thắng vì thế, ông ấy đã dẫn dắt Milan lên ngôi ở Serie A ngay trong mùa giải đầu tiên làm việc ở San Siro”.

Theo N.Văn.Huy (Dân Trí)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...