Các chuyên gia Đại học Harvard cho biết, ăn một tấm đậu hũ, tương đương 28 gam sẽ cung cấp cho cơ thể 14 gam protein và 9 loại axit amin thiết yếu. Nó cũng cung cấp vitamin B, axit béo không bão hòa lành mạnh và các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và sắt.
Theo Tiến sĩ Qi Sun, chuyên gia dinh dưỡng Trường Y Harvard, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung thực phẩm đậu hủ trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ an toàn mà còn có lợi cho tim mạch, trao đổi chất, chống viêm và chống oxy hóa.
Trong một công bố nghiên cứu của Tiến sĩ Qi Sun vào năm 2020 đã cho thấy, đậu hũ chứa nhiều isoflavone, một loại chất chỉ có trong hạt đậu nành rất hữu ích trong việc chống lại bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu trong vòng 30 năm qua mà có sự hợp tác của hơn 120.000 chuyên gia Mỹ về chăm sóc sức khỏe cho thấy, ăn một tấm đậu hũ mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn những người ăn một tấm đậu hũ mỗi tháng.
"Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật không chỉ cải thiện sức khỏe con người mà còn cải thiện sức khỏe toàn cầu. Bởi vì các nguồn protein như đậu nành, đậu, đậu Hà Lan và các loại hạt có lượng khí nhà kính thấp hơn so với thịt, pho mát hoặc trứng" - Tiến sĩ Qi Sun nói.