Ngày 9-8, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 3 người để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Những người bị tạm giữ gồm: Hoàng Phú Nhỡ, tự “Hoàng” (35 tuổi), Nguyễn Duy Khánh (31 tuổi) và Ngô Hồng Phúc (23 tuổi, cùng quê Hải Phòng). Ngoài ra, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm người này về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt nhóm người cho vay nặng lãi có hành vi cướp tài sản - ảnh 1
Nhóm người cho vay khi bị bắt về cơ quan công an. Ảnh: HT

Trước đó, chiều 7-8, chị P.T (34 tuổi, ngụ quận 4) đến cơ quan CSĐT Công an quận 3 trình báo về việc bị nhiều người dùng vũ lực đánh đập, cướp xe máy 59C3 – 096.26.

Theo trình báo, thời điểm xảy ra sự việc, chị T. đi xe máy từ nhà ở quận 4 sang nhà mẹ ở quận 3. Khi đang lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 5, quận 3) thì bất ngờ bị một người cúp đầu xe bắt dừng lại. Khi chị T. chưa kịp phản ứng, người này đã rút lấy chìa khóa xe rồi gọi điện thêm hai người khác đến.

Tại đây, nhóm người này bắt chị T phải trả nợ số tiền đã vay nóng của họ. Do không có tiền nên chị T. đề nghị tháng sau sẽ trả. Tuy nhiên, nhóm người này không đồng ý, đánh đập chị T. và cướp luôn xe máy để cấn trừ nợ.

Bắt nhóm người cho vay nặng lãi có hành vi cướp tài sản - ảnh 2
Chiếc xe máy của chị T. Ảnh: HT

Chị T cho hay, trước đó chị có vay số tiền 10 triệu đồng, trả góp mỗi ngày 400 ngàn đồng trong vòng 31 ngày, tương đương lãi suất 24%/tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đội hình sự công an quận 3 đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét nhóm người này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhanh chóng lần ra các đối tượng gây án và tiến hành bắt giữ. Chiếc xe máy của nạn nhân cũng được công an thu hồi.

Theo công an, nhóm người này vào TP.HCM thuê một địa điểm tại khu dân cư Him Lam để hoạt động cho vay nặng lãi. Địa bàn hoạt động chủ yếu là khu vực quận 4 và quận 7 với lãi suất cho vay lên đến hơn 20%/tháng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.