Liên quan đến băng nhóm vợ chồng Loan, Tuấn "cá" bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của hàng trăm tiểu thương ở Đồng Nai, Đỗ Huy Hùng (46 tuổi, quê Thanh Hóa) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hùng là một trong số năm đàn em thân tín của Nguyễn Quốc Tuấn, tự Tuấn "cá", người cầm đầu việc thu tiền bảo kê của các tiểu thương quanh khu vực chợ Hóa An, thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa.

Đàn em thân tín của vợ chồng Loan 'cá' đầu thú - ảnh 1
Các nghi can gồm: Tuấn "cá" và hai đàn em là Tuấn "úc", Huy Hùng (từ trái qua) bị bắt giữ. Ảnh: CAĐN

Trước đó, Nguyễn Quốc Tuấn (phường Hóa An) và Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn "úc", ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) đã bị bắt khẩn cấp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng giữa năm 2019, Tuấn "cá" cầm đầu đường dây hoạt động bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An.

Hằng tháng các tiểu thương phải đóng tiền mặt bằng, tiền quét dọn vệ sinh và một số chi phí khác cho Tuấn "cá" từ 5.000 đồng đến 400.000 đồng.

Việc thu tiền Tuấn "cá" đều giao cho Đỗ Huy Hùng và Tuấn "úc" cùng hai đàn em nữa thực hiện. Tiểu thương không chịu đóng tiền hằng tháng sẽ bị đe dọa, đuổi đánh, không cho bán hàng.

Vợ của Tuấn “cá” là Lý Thị Loan, biệt danh Loan "cá", cầm đầu đường dây bảo kê, thu tiền của các tiểu thương buôn bán ở khu vực xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu cũng đã bị bắt.

Đến nay, công an đã bắt hàng chục người liên quan đến đường dây hoạt động bảo kê, tín dụng đen của vợ chồng Loan “cá”.