Lời khai của cô gái, nghi can vụ cướp ngân hàng, lấy hơn 2 tỉ

Ngày 11-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang lấy lời khai với Phùng Thị Thắng (24 tuổi, quê Bắc Giang, tạm trú quận Tân Phú) để điều tra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào trưa ngày hôm trước.

Theo Công an TP.HCM, Thắng đi taxi đến phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank chi nhánh trên đường Trương Vĩnh Ký (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú).

Lời khai của cô gái, nghi can vụ cướp ngân hàng, lấy hơn 2 tỉ - ảnh 1
Sau ba giờ gây án, cô gái cướp ngân hàng đã bị công an bắt. Ảnh HT

Cô gái trẻ mặc áo dài tay, đội nón lưỡi trai, đeo khẩu trang, kính đen và mang theo túi xách đi vào bên trong nhưng bị bảo vệ chặn lại và thông báo ngân hàng đã hết giờ làm việc, không tiếp nhận khách.

Thắng nói rằng chỉ vào lấy đồ rồi trở ra ngay. Tuy nhiên, người này đặt túi xách lên quầy, hô tô có bom và sẽ kích nổ nếu người bên trong không làm theo yêu cầu.

Lời khai của cô gái, nghi can vụ cướp ngân hàng, lấy hơn 2 tỉ - ảnh 2
Thắng sau khi vào trung tâm mua sắm, thay đổi nhân dạng. Ảnh chụp lại màn hình.

Tiếp, Thắng đổ xăng lên bàn, rút khò gas trong túi xách đe dọa sẽ phóng hỏa. Sau khi nhân viên ngân hàng gom tiền, bỏ vào ba lô theo lời, Thắng ôm ba lô chạy ra ngoài. Trước khi rời đi, cô gái này còn dùng dây cột cửa ngân hàng, nhốt những người bên trong lại rồi lên xe taxi đang chờ. Toàn bộ diễn biến xảy ra chừng năm phút.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng gồm công an, quân đội cũng có mặt xử lý hiện trường, điều tra truy xét. Lãnh đạo Công an TP.HCM, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự cũng có mặt chỉ đạo phá án. Tuyến đường được phong tỏa hoàn toàn.

Lời khai của cô gái, nghi can vụ cướp ngân hàng, lấy hơn 2 tỉ - ảnh 3
Trong quá trình tẩu thoát, Thắng thuê các xe taxi để di chuyển. Ảnh chụp lại màn hình

Lực lượng chức năng kiểm tra, xác định vật mà Thắng để lại không phải là chất nổ mà là năm bình gas mini quấn keo giả làm mìn, dây đèn nháy, chai xăng và khò lửa…

Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, công an xác định cô gái đi bằng xe taxi Vinasun, biển số rõ ràng. Tài xế được Thắng nói rằng có mâu thuẫn với người bên trong và yêu cầu lái xe nhanh chóng rời đi.

Lời khai của cô gái, nghi can vụ cướp ngân hàng, lấy hơn 2 tỉ - ảnh 4
Lãnh đạo Công an TP.HCM cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo phá án. Ảnh NT

Chỉ ba giờ đồng hồ sau đó, Thắng bị bắt tại một siêu thị trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM). Cô gái khai đang là nhân viên môi giới bất động sản nhưng nợ nần, ý định cướp một vài trăm triệu để trả nợ nhưng không ngờ số tiền lên đến 2,1 tỉ đồng.

Cô gái từng tham gia chương trình games show hài trên truyền hình ban đầu được xác định đã có tính toán từ lâu. Hôm 8-10, người này đi mua các bình gas và thiết kế như mìn và các dụng cụ cần thiết.

Sau khi gây án, Thắng di chuyển đến siêu thị Aeon Tân Phú để thay đồ, đổi tóc giả rồi đến siêu thị BigC để thay đổi nhân dạng lần thứ hai. Cho đến khi bị bắt, cô gái này đã ba lần thay đổi nhân dạng với ý định tẩu thoát ra các tỉnh phía bắc.

Việc một cô gái trẻ, dùng bình gas ngụy trang thành thuốc nổ và đi xe taxi đi cướp ngân hàng được đánh giá là chưa từng xảy ra trước đó.

NGUYỄN TÂN