Ô tô bị trộm ở Sài Gòn được phát hiện tại Gia Lai

LỮ QUỲNH LOAN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 1/7/2020 - 18:00

(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện xe bán tải có nhiều đặc điểm giống ô tô bị mất trộm mà Công an quận 2, TP.HCM thông báo nên dừng xe kiểm tra.

Ngày 1-7, Công an Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phát hiện quả tang một xe ô tô trộm cắp trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Ô tô bị trộm ở Sài Gòn được phát hiện tại Gia Lai - ảnh 1
Chiếc xe bán tải đang được Cơ quan công an Gia Lai tạm giữ để bàn giao cho Công an quận 2 (TP.HCM). Ảnh: L.Q.L

Trước đó, Công an quận 2 (TP.HCM) gửi thông báo cho Công an các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về việc truy tìm xe bán tải hiệu Isuzu 60C-251.50 của anh T. (sinh năm 1997, trú quận Thủ Đức) bị mất trộm hôm 20-4-2020 tại phường An Khánh, quận 2.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Gia Lai đã chỉ đạo các đội tuần tra, kiểm soát giao thông theo dõi, nắm bắt thông tin để truy bắt nếu chiếc xe trên xuất hiện trên địa bàn.

Khoảng 9 giờ ngày 29-6, khi thực hiện nhiệm vụ trên Quốc lộ 14 (đoạn qua huyện Chư Sê), Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ số 1 phát hiện một chiếc xe bán tải có nhiều đặc điểm giống với chiếc xe bị mất trộm nêu trên nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, Cảnh sát xác định tài xế xe tên là Huỳnh Tấn Đào (sinh năm 1991, trú thị trấn Chư Sê). Đào chỉ xuất trình được giấy chứng nhận kiểm định, giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chiếc xe, còn giấy đăng ký xe chỉ có bản photo không có xác nhận.

Qua đấu tranh, tài xế đã khai nhận mua của một người tên Thành ở Quảng Trị với giá 310 triệu đồng, bản chính giấy đăng ký của xe Thành đang giữ để rút hồ sơ.

Tổ tuần tra đã kiểm tra, xác minh và xác định chiếc xe này có đặc điểm giống với chiếc xe bị trộm Công an quận 2 thông báo. Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và các giấy tờ liên quan để bàn giao cho Công an quận 2 điều tra, xử lý.

LỮ QUỲNH LOAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.