Nam thanh niên thuê ô tô, làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm

Ngày 27-8, Công an TP Đà Nẵng đã phát lệnh truy nã đối với Trần Đình Trung (23 tuổi, ngụ xã Tân Cảnh, huyện Đắk Tô, Kon Tum) về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả mạo cơ quan, tổ chức.

Nam thanh niên thuê ô tô, làm giả giấy tờ rồi đem đi cầm ảnh 1
Nghi phạm đang bị truy nã Trần Đình Trung. (Ảnh do công an cung cấp)

Theo điều tra, từ tháng 1, Trung dùng CMND giả mang tên người khác ở tỉnh Khánh Hòa rồi thuê ô tô bảy chỗ hiệu Kia Sorento của một công ty trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Sau đó, Trung làm giả thêm một giấy đăng ký ô tô và CMND mang tên chủ xe đem đi cầm tại một tiệm cầm đồ ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) với giá 300 triệu đồng.

Đến tháng 2, Trung tiếp tục dùng CMND giả đến một công ty tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) để thuê một ô tô bảy chỗ hiệu Toyota Fotuner. Thuê được vài ngày, Trung chạy xe lên Đắk Lắk, tiếp tục làm giả CMND và giấy tờ của chủ xe rồi cầm cố tại một cửa hàng ở huyện Ea H’leo lấy 300 triệu đồng.

Sau một thời gian người thuê xe không trả nên các bị hại đi trình báo công an. Từ định vị của các xe, lực lượng chức năng đã thu hồi xe tang vật từ các tiệm cầm đồ trả lại cho người bị hại.

Hiện tại Trung đã bỏ trốn khỏi nơi đăng ký thường trú. Ai biết nghi phạm này ở đâu trình báo cơ quan công an gần nhất để hỗ trợ công tác điều tra.