Án tù 1 thế kỷ cho thiếu niên Mỹ giết 2 em để ‘giải thoát khỏi địa ngục’

Một thiếu niên ở bang Indiana (Mỹ) đã bị kết án 100 năm tù vì gây ra cái chết do ngạt thở cho hai em mình cách nhau vài tháng vào năm 2017, khi hung thủ mới 13 tuổi.

Án tù 1 thế kỷ cho thiếu niên Mỹ giết 2 em để ‘giải thoát khỏi địa ngục’ ảnh 1

Nickalas Kedrowitz. Ảnh: AP

Một thẩm phán ở hạt Ripley đã ra lệnh tuyên án dành cho Nickalas Kedrowitz hôm 1-2, theo hãng tin AP.

Hồi tháng 8, các bồi thẩm đoàn đã kết án Kedrowitz với hai tội danh giết người vì giết em gái cùng cha khác mẹ 23 tháng tuổi tên Desiree McCartney và người em kế 11 tháng tuổi tên Nathaniel Ritz.

Kedrowitz bị bắt vào tháng 8-2018 trong vụ sát hại Desiree vào tháng 5-2017 và vụ sát hại Nathaniel vào tháng 7-2017. Cả hai nạn nhân được phát hiện không phản ứng tại nhà riêng của gia đình họ ở thị trấn Osgood, cách thành phố Indianapolis khoảng 96 km về phía đông nam.

Thẩm phán đã tuyên các mức phạt 50 năm tù đối với mỗi hành động giết người và hai án phạt được thực thi nối tiếp nhau.

Án tù 1 thế kỷ cho thiếu niên Mỹ giết 2 em để ‘giải thoát khỏi địa ngục’ ảnh 2

Hai nạn nhân Desiree McCartney (trái) và Nathaniel Ritz. Ảnh: FOX NEWS

Công tố viên hạt Ripley Richard Hertel cho biết Kedrowitz nói với các điều tra viên rằng bằng hành động bóp cổ, anh ta làm công việc “giải thoát các em của mình khỏi địa ngục”.

"Đây không phải là một loại nhiệt huyết đam mê, hai vụ giết người cách nhau vài phút, vài giờ hay thậm chí vài ngày, ở đây là cách nhau nhiều tháng, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng phần liên tiếp của bản án là phù hợp trong hoàn cảnh này” – ông Hertel nói với các phóng viên sau phiên tòa ngày 1-2.

Thẩm phán đã ra lệnh xử lý vụ án của Kedrowitz tại tòa dành cho người lớn mặc dù luật sư của anh ta lập luận rằng thiếu niên này có vấn đề về sức khỏe tâm thần chưa được điều trị.

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.