Bảng H AFC Cup an ninh như… World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tân binh Kuala Lumpur City FC nằm ở bảng H (chỉ ba đội), được đá tập trung trên sân nhà cùng tên cùng các đội PSM Makassar (Indonesia), Tampines Rovers (Singapore).

Thế nhưng cảnh sát thủ đô Malaysia phải lên phương án khủng cho công tác an ninh các trận đấu cứ như là World Cup.

Fan của Kuala Lumpur City “sốt” với đội khi mùa giải rồi, họ đánh bại ông lớn Johor Darul Tazim ở trận chung kết Cúp Quốc gia để lên ngôi... từ đó số lượng fan của đội này tăng vọt. Nay được làm bảng trưởng bảng H đá AFC Cup tập trung nên họ lại càng máu hơn.

Sân Kuala Lumpur City có sức chứa 14.000 khán giả nhưng fan ruột của đội này 40.000 người hầu hết là các nhóm Ultras rất dữ dằn.

Chính vì thế lực lượng cảnh sát thủ đô bố trí đến 2.000 cảnh sát từ đầu giờ chiều đã triển khai lực lượng vòng ngoài và trong. Trong số này có nhiều đơn vị đặc nhiệm, cảnh sát đặc biệt, lực lượng chống bạo động. Cảnh sát Kuala Lumpur khuyến cáo mọi người đi đến sân bóng nên sử dụng phương tiện di chuyển công cộng.

Lực lượng an ninh sẽ quyết liệt rà soát, kiểm tra, không cho bất kỳ fan nào mang nón bảo hiểm, chai nước, pháo sáng, pháo bay, pháo thăng thiên, ống chiếu laser, pha, đèn pin, vũ khí, kim loại cứng, dù, chai thủy tinh... Những ai mang các thứ này bị phát hiện sẽ bị phạt tiền, thậm chí bị bắt nhốt.

Bảng H chỉ có ba đội kể trên, các trận đấu diễn ra vào các ngày 24, 27 và 30-6.

Truyền thống không tốt đẹp là địa phương Kuala Lumpur là nơi luôn có nhiều nhóm fan cực đoan và quậy với “đặc sản” pháo sáng mà trong quá khứ tuyển Malaysia từng nhiều lần liên lụy bị cấm thi đấu trên sân nhà hoặc phải đá trên sân không có khán giả vì nạn bạo loạn và pháo sáng.

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

Chị gái Ronaldo chỉ trích cay độc Chủ tịch Real

(PLO)- Chị gái của Cristiano Ronaldo đã có những lời chỉ trích nhắm tới ông Florentino Perez sau những bình luận của chủ tịch Real Madrid về một động thái ký hợp đồng cho ngôi sao Manchester United.
Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

Đồng đội cũ của Messi mất tích ở La Liga

(PLO)- Thật đau đớn cho tiền đạo Antoine Griezmann của Atletico Madrid, đồng đội cũ của Messi đã bị loại khỏi đội hình để đăng ký cho La Liga của CLB trong mùa giải sắp tới.