Bắt giang hồ đất cảng với 13 kg ma túy đá

Qua theo dõi, trưa 29-6, tổ công tác của Phòng CSĐT về ma túy - Công an TP.HCM (PC47) phát hiện Lê Văn Trung (sinh năm 1984, ngụ TP Hà Nội) đón taxi đến chung cư CK (quận Tân Bình, TP.HCM). Nửa giờ sau người này xách theo bịch nylon vội vã rời khỏi chung cư.
Một khối lượng ma túy đá "khủng" vừa bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ

Một khối lượng ma túy đá "khủng" vừa bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ. (Ảnh do công an cung cấp)

Nắm tình hình từ trước, các trinh sát xác định Trung đến chỗ đồng bọn để lấy hàng nên ập đến bắt giữ cùng tang vật 3 kg ma túy đá được ngụy trang cẩn thận trong các ống nhựa đựng trong bịch nylon. Khám xét nơi Trung ở tại chung cư PN (quận Bình Thạnh), lực lượng chức năng thu giữ nhiều ma túy đá và hai cân tiểu ly.

Đầu giờ chiều cùng ngày, công an bất ngờ ập vào căn hộ cao cấp ở chung cư CK nơi Trung vừa đến. Căn hộ này do người đàn ông Hải Phòng tên Đỗ Thái Sơn (sinh năm 1970) thuê lại. Biết mình đã bị lộ, Sơn lúng túng bỏ chạy vào phòng riêng nhằm lấy khẩu súng đã được lên nòng hòng chống trả nhưng bị khống chế ngay tức khắc.
Khẩu súng cùng nhiều đạn được phát hiện tại nhà "ông trùm" Sơn

Khẩu súng cùng nhiều đạn được phát hiện tại nhà "ông trùm" Sơn. (Ảnh do công an cung cấp)

Khám xét tại chỗ công an thu giữ hơn 10 kg ma túy đá, một khẩu súng và 85 viên đạn, 125 triệu đồng, 3.400 USD, một cân điện tử, một máy đếm tiền...

Qua đấu tranh, Sơn - Trung thừa nhận hành vi phạm tội. Sơn khai cứ khoảng một tuần đến 10 ngày, hắn lại sang Trung Quốc lấy 10-20 kg ma túy đá với giá 180 triệu đồng/kg, thuê cửu vạn đưa về Hải Phòng.
Tại đây, Sơn sẽ ngụy trang ma túy đá trong các gói trà hoặc bánh kẹo sau đó đích thân vận chuyển bằng đường bộ vào TP.HCM, tiêu thụ, hưởng lợi 160-200 triệu đồng/kg. Trả lời về khẩu súng và băng đạn, Sơn cho biết mới sang Campuchia tậu với giá vài chục triệu đồng để phòng thân và lấy thanh thế…
Đây là chuyên án lớn đã được xác lập từ tháng 4-2016. Theo đó, qua trinh sát địa bàn, các chiến sĩ Đội 6, Phòng PC47 đã phát hiện một đường dây buôn ma túy đá cực lớn từ phía Bắc vào TP.HCM tiêu thụ do Sơn điều hành. Đồng bọn và cũng là kẻ chuyên lấy hàng của Sơn để bán cho các "đầu nậu" là Trung.
Theo điều tra, Sơn từng có thời gian ngồi tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Riêng Trung là con nghiện nặng, sống bằng nghề cho vay nặng lãi. Để đặt mối, Trung thường vào TP.HCM lân la ở các vũ trường để bán ma túy cho các con nghiện.
Riêng Sơn luôn trang bị vũ khí "nóng" trong người, đồng thời hoạt động rất kín kẽ, ít khi xuất hiện và bí mật giao dịch với các đầu mối để cung cấp ma túy.
Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ việc.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cơ quan điều tra triệu tập ca sỹ Vy Oanh

Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh

(PLO)- Cơ quan điều tra Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập ca sỹ Vy Oanh để làm việc liên quan đến những tố cáo của con trai Nguyễn Phương Hằng.