Bắt kẻ sát hại người nhặt sắt vụn, cướp tài sản ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi giết người đàn ông nhặt sắt vụn để cướp tài sản, Thương bỏ trốn lên Đắk Lắk.

Ngày 3-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ nam thanh niên có hành vi giết người rồi bỏ trốn.

giet-nguoi-bo-tron-vao-binh-duong
Hồ Văn Thương tại công an. Ảnh: ĐS

Theo đó, chiều 14-7, Hồ Văn Thương (22 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, An Giang) mang theo một con dao Thái Lan đến ngôi nhà hoang ở khu phố 6, phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, Thương phát hiện anh Nguyễn Văn Huân (34 tuổi, trú thị xã Bến Cát) đang nhặt sắt vụn ở lầu một.

Lúc này, Thương đến gần rồi dùng dao tấn công. Theo phản xạ, anh Huân vùng dậy vật lộn và cả hai đều rơi từ tầng một xuống đất. Hậu quả, anh Huân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Thương lục người nạn nhân lấy điện thoại và 200.000 đồng rồi đi về phòng trọ gần đó.

Sau đó, Thương mang chiếc điện thoại của nạn nhân đi cầm cố được năm triệu đồng và “nướng” sạch vào bài bạc trên mạng.

Đầu tháng 8, Thương trốn đến nhà vợ ở xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sinh sống thì bị bắt giữ.

Tại công an, Thương khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Hồ Văn Thương đã được di lý về Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.